Hà Nội khởi động lại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn trên địa bàn sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của COVID-19. Chương trình diễn ra tối 7/5 với tên gọi "Có những con đường".

Ban Tổ chức cho biết, đêm nghệ thuật "Có những con đường" - được lấy theo tên một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ gồm những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được dàn dựng kết hợp với nghệ thuật thị giác và các chương trình quảng bá du lịch quận Tây Hồ.

Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh, Nghệ sĩ ưu tú Trần Lực, Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, ca sĩ Cẩm Vân, Bùi Lan Hương, Dương Trường Giang và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…

Hà Nội khởi động lại phố đi bộ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Một góc phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ảnh: PV

Bên cạnh các phần biểu diễn, đêm nhạc sẽ có phần giao lưu với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ tài hoa.

Trong chương trình khai mạc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Điểm chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D lấy cảm hứng từ ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; các buổi biểu diễn nghệ thuật duy trì thường xuyên vào cuối tuần; không gian giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch quận Tây Hồ với khoảng 20 gian hàng…

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, có thời gian tuyến phố đi bộ phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch, việc mở trở lại hoạt động của tuyến phố đi bộ được kỳ vọng sẽ là địa chỉ văn hóa, du lịch thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm vào dịp cuối tuần.

Theo đó, khi hoạt động trở lại, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ tạo những điểm nhấn mới để mang đến khác biệt với những tuyến phố đi bộ khác của Hà Nội.

Quận sẽ tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch văn hóa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn đường phố có chủ đề về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cũng cho biết, thời gian tới, quận sẽ tổ chức kết nối lại các điểm du lịch trên địa bàn quận với phố đi bộ Trịnh Công Sơn như Công viên nước Hồ Tây, các vườn hoa; tổ chức các giải thể thao như xe đạp, chạy bộ để tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn người dân và du khách hơn nữa.

MỚI - NÓNG