Xôn xao hình ảnh 'thả lưới, bắt cá' ở Hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh hai người đàn ông trên chiếc xuồng máy cùng nhiều tấm lưới bắt cá được cho là ở Hồ Tây (Hà Nội) xôn xao mạng xã hội. Lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã vào cuộc kiểm tra các thông tin liên quan. 

Ngày 29/4, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp hai người đàn ông bên cạnh chiếc xuồng máy cùng nhiều tấm lưới đánh bắt cá được cho là ở Hồ Tây.

Nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc, có người cho rằng, đây là hình ảnh công nhân viên quản lý hồ đi thu lưới đánh bắt cá "trộm" ở Hồ Tây; cũng có ý kiến cho rằng, đây là những người đi "đánh bắt cá trộm ở Hồ Tây".

Nhiều người cũng đặt vấn đề về công tác quản lý Hồ Tây hiện ra sao khi có những hình ảnh này.

Xôn xao hình ảnh 'thả lưới, bắt cá' ở Hồ Tây ảnh 1

Bức ảnh xôn xao mạng xã hội, được cho là cảnh "thả lưới, bắt cá" ở Hồ Tây.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 29/4, một cán bộ quận Tây Hồ cho biết, sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra các thông tin liên quan. Tuy nhiên, vị này cho rằng, hiện nay Ban quản lý Hồ Tây không còn hoạt động, do đã sáp nhập vào Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ.

Liên quan đến công tác quản lý Hồ Tây, vị đại diện quận Tây Hồ cũng cho biết, quận cũng đang có văn bản kiến nghị với thành phố giao quận quản lý Hồ Tây để khắc phục một số tồn tại, hạn chế đang nảy sinh.

"Chúng tôi chỉ quản lý về an ninh trật tự, quản lý bờ Hồ Tây, còn mặt hồ thuộc quản lý của sở chuyên môn. Thế nên có những trường hợp câu cá, bắt cá trộm ở Hồ Tây, lực lượng của phường, của quận cũng chỉ chủ yếu nhắc nhở chứ không xử phạt được vì không thuộc phạm vi quản lý", vị này nói.

MỚI - NÓNG