Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
TPO - Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua.

Trước đó, vào ngày 5/7 và 15/7, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiêm vắc xin cho gần 50 người thuộc nhóm khuyết tật và yếu thế. Như vậy, tổng số đã có gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 1

PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên người tiêm trước khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Chia sẻ với báo giới về ý nghĩa của hoạt động này, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ, trong đợt dịch “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho nhóm người yếu thế - những người khuyết tật, kém may mắn trong xã hội. “Chúng tôi đã lên kế hoạch và tổ chức tiêm đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm và quan trọng nhất là an toàn tuyệt đối trong và sau tiêm. Các tổ tiêm được bố trí những cán bộ có kinh nghiệm nhất về công tác khám sàng lọc, cấp cứu và tiêm an toàn cho tất cả những người đến tiêm”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 2

PGS.TS Đào Xuân Cơ và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra vắc xin trước khi thực hiện tiêm an toàn

Cùng với Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác tiêm chủng tại điểm tiêm, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Ý thức được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình; tầm quan trọng trong việc tham mưu định hướng chiến lược phát triển đất nước hài hòa giữa kinh tế với xã hội, phát triển xã hội công bằng, văn minh và thịnh vượng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với quyết tâm đi đầu trong đổi mới và cải cách, đã đề ra phương hướng hoạt động của cơ quan, tăng cường giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ theo cách tiếp cận tạo cơ hội, đồng hành và sẻ chia với những người yếu thế, thể hiện trước tiên bằng những hành động cụ thể, với những cộng đồng người khuyết tật cụ thể.

Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 3

Người đến tiêm được hướng dẫn viên (áo dài xanh) hỗ trợ khai báo y tế và hoàn thiện thủ tục giấy tờ

Bằng hành động cụ thể, với một cộng đồng người khuyết tật cụ thể, việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật không chỉ thể hiện đó là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước quan tâm tới cộng đồng người yếu thế mà là hành động cụ thể của mỗi Bộ ngành cơ quan Trung ương trong sự sẻ chia bớt khó khăn, giúp người khuyết tật có một cuộc sống hạnh phúc hơn, được hưởng một cách công bằng từ những thành quả của quá trình phát triển đất nước.

Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 4
Hà Nội: Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 5

Việc tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả người lao động khuyết tật đều mạnh khỏe sau khi tiêm

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội. Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội (văn bản số 3823/BYT-DP ngày 07 tháng 5 năm 2021).

MỚI - NÓNG