Hà Nội có xã tỷ lệ hộ nghèo gần 40%

Hà Nội có xã tỷ lệ hộ nghèo gần 40%
TP - Ngày 8/5, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thủ đô hiện có 5 xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% đến dưới 25% và 2 xã từ 25% trở lên (xã An Phú - huyện Mỹ Đức tỷ lệ 25,1%, xã Ba Vì - huyện Ba Vì tỷ lệ 39,13%).

Chín quận có tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%; có 3 phường, thị trấn không còn hộ nghèo và 122 xã, phường, thị trấn có tỷ lệ hộ nghèo dưới 1% (chiếm 21,7% tổ số xã, phường của thành phố).

Theo chuẩn nghèo của thành phố, Hà Nội có 59.365 hộ nghèo với 189.418 nhân khẩu, trong đó có 25.454 hộ nghèo theo chuẩn của trung ương.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.
Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.