Tăng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trên toàn quốc

Tăng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trên toàn quốc
TP - Theo dự thảo Thông tư về hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội, đang được Bộ Tài chính xây dựng và lấy ý kiến, mức hỗ trợ tiền điện cho các hộ trên tăng thêm 42.000 đồng/tháng so với quy định trước đây.

Theo đó, từ 1/6 tới, các hộ nói trên sẽ được hỗ trợ tiền điện sinh hoạt 42.000 đồng/hộ/tháng (tương đương tiền điện sử dụng 30 kWh tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1). Số tiền này sẽ được chi trả trực tiếp theo từng quý với tổng giá trị 126.000 đồng/hộ/quý. 

Với các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách, trung ương sẽ hỗ trợ 100% kinh phí. Những địa phương có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách T.Ư dưới 50% sẽ được hỗ trợ 50% kinh phí. Các địa phương còn lại, ngân sách địa phương tự đảm bảo.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị
Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch
TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

TP - Thoạt nhìn có vẻ như Lâm Đồng chậm đón công dân trở về từ vùng dịch so với các tỉnh khác. Tuy nhiên, đến nay nhiều người cho rằng, đó là sự cẩn trọng cần thiết để vừa ngăn dịch lây lan vừa đảm bảo an sinh cho người hồi hương và phát triển kinh tế địa phương trong bối cảnh bình thường mới.
Chị Siu H' Jú mong muốn sớm có công việc mới

An sinh cho người hồi hương: Giữ đất sản xuất, nỗ lực tìm việc

TP - Từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát tới nay, có khoảng 20.000 người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê ở Gia Lai tránh dịch. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo, do đó việc hỗ trợ, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con không nên bán hoặc cho thuê đất, phải giữ lại để trồng hoa màu, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.