Tăng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trên toàn quốc

Tăng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trên toàn quốc
TP - Theo dự thảo Thông tư về hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội, đang được Bộ Tài chính xây dựng và lấy ý kiến, mức hỗ trợ tiền điện cho các hộ trên tăng thêm 42.000 đồng/tháng so với quy định trước đây.

Theo đó, từ 1/6 tới, các hộ nói trên sẽ được hỗ trợ tiền điện sinh hoạt 42.000 đồng/hộ/tháng (tương đương tiền điện sử dụng 30 kWh tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1). Số tiền này sẽ được chi trả trực tiếp theo từng quý với tổng giá trị 126.000 đồng/hộ/quý. 

Với các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách, trung ương sẽ hỗ trợ 100% kinh phí. Những địa phương có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách T.Ư dưới 50% sẽ được hỗ trợ 50% kinh phí. Các địa phương còn lại, ngân sách địa phương tự đảm bảo.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội rét sâu tăng cường về đêm gần sáng
Đầu tuần Hà Nội rét sâu tăng cường về đêm gần sáng
TPO - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 24 đến 48 giờ tới khu vực Hà Nội tiếp tục đón rét tăng cường, nền nhiệt thấp nhất duy trì ở mức 13 độ C. Người dân cần chủ động trang bị giữ ấm, ổn định thân nhiệt, tránh nhiễm lạnh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.