Hà Nội có chợ phiên đồ cũ

Hà Nội có chợ phiên đồ cũ
TP - Chợ bắt đầu họp từ ngày 3/11 tới tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng và sẽ đều đặn mở cửa từ 9 giờ đến 16h30 vào chủ nhật hằng tuần.

Chợ phiên đồ cũ do Hội Cổ vật Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức. Ban quản lý chợ cũng đã được thành lập. Ông Đào Phan Long – Chủ tịch Hội Cổ vật Thăng Long cho biết, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hà Nội đã đồng ý khuyến khích các hãng lữ hành mở các tour đưa du khách đến với chợ trong chương trình City tour và chương trình khám phá du lịch Hà Nội.

“Tuy hơi xa trung tâm, nhưng mặt bằng sân vườn, hành lang rất rộng của Bảo tàng Hà Nội là một ưu điểm mà các địa điểm gần trung tâm không thể có được”- anh Giang, trưởng ban quản lý chợ cho biết.

Các mặt hàng tham gia chợ là đồ cũ, đồ thủ công mỹ nghệ với nhiều chủng loại: lụa, sơn mài, đồ xương, đồ sừng được tuyển chọn từ các làng nghề, cùng các quầy bán đồ dân tộc thiểu số.

Theo Hội Cổ vật Thăng Long, chợ phiên có quầy hàng đẹp, điều kiện vệ sinh và an ninh tốt. Một ban nhạc dân tộc biểu diễn suốt thời gian họp chợ.

Hiện chợ đã chọn lựa và chốt danh sách 40 gian hàng, mỗi gian rộng 9m2. Trong đó có sự tham gia của một số gian hàng từ Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình – những địa phương có số người chơi cổ vật đông đảo. Ông Đào Phan Long cho biết, nếu chợ làm ăn phát đạt, thì cứ đến ngày chủ nhật cuối tháng sẽ mở phiên đấu giá những hiện vật đẹp và giá trị nhất.

Liên quan chất lượng đồ cổ, ban quản lý chợ sẽ tư vấn về từng món đồ nếu khách hàng cần tham khảo. Đại diện Cty Dấu Xưa – chuyên giám định cổ vật – sẽ có mặt tại chợ để nhận phiếu yêu cầu giám định của khách đi chợ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG