Hà Nội 3 ngày tới nắng và nóng

TPO - Sáng sớm trời còn nhiều mây và có nơi còn có sương mù nhưng đến trưa chiều mây giảm và trời có nắng. Nền nhiệt khu vực ngày hôm nay có xu hướng tăng lên so với ngày hôm qua.

Thời tiết Bắc Bộ chịu tác động của rìa tây khối khí lạnh có cường độ suy yếu, vùng thấp phía tây có xu hướng mở rộng hơn về phía đông trong ngày hôm nay. Vào buổi sáng sớm trời còn nhiều mây và có nơi còn có sương mù nhưng đến trưa chiều mây giảm và trời có nắng.

Nền nhiệt khu vực ngày hôm nay có xu hướng tăng lên so với ngày hôm qua. Mưa rào và dông có khả năng xuất hiện vào khoảng chiều tối và đêm, tuy nhiên cũng chỉ ở cục bộ một số nơi, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Xu hướng tăng nhiệt cũng sẽ diễn ra tại các tỉnh thành Trung Bộ, đặc biệt là ở vùng núi phía Tây. Hôm nay, trời có nắng khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế tăng dần lên ngưỡng 28 – 31 độ C, khu vực vùng núi phía Tây có nơi có thể lên trên 32 độ C, không loại trừ trường hợp ở đây còn xuất hiện nắng nóng cục bộ trong các ngày sắp tới. Mưa dông xảy ra vài nơi vào khoảng chiều tối, trong cơn dông cũng cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh thành từ Đà Nẵng – Bình Thuận thời tiết tốt, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở một vài nơi, nhiệt độ phổ biến từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sau những ngày nắng nóng, sang ngày hôm nay, nền nhiệt có xu hướng tăng trở lại, ban ngày có nắng nhiều sẽ làm cho nền nhiệt ở Tây Nguyên tăng dần lên ngưỡng 30 – 33 độ C, có nơi có thể lên trên 33 độ C. Khu vực Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, từ 32 – 35 độ C, riêng Đồng Nai, Bình Dương,… ở miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lên trên 35 độ C. Đến chiều tối và đêm mưa rào và dông có thể xuất hiện ở diện vài nơi, trời mát mẻ dần.

Hà Nội 3 ngày tới nắng và nóng ảnh 1