Hà Nội: 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng
TPO - Lực lượng chức năng quận Ba Đình đã xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, với số tiền 35 triệu đồng.

Ngày 12/5, các phường trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) triển khai việc dừng hoạt động các quán bia, nhà hàng bia, quán bia hơi, giải toả các chợ cóc trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hà Nội: 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng ảnh 1

Lực lượng chức năng phường Phúc Xá, quận Ba Đình yêu cầu các quán bia hơi trên địa bàn đóng cửa để phòng chống COVID-19.

Theo đó, các lực lượng đã đi tuần tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm, yêu cầu các quán bia, nhà hàng bia thực hiện nghiêm các quy định của thành phố; yêu cầu các chợ cóc, chợ tạm giải tán để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. 83 trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó 21 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 35 triệu đồng; 49 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt 7,350 triệu đồng; 13 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, phạt 3,250 triệu đồng.

Hà Nội: 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng ảnh 2

Trước đó, theo Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Hà Nội: 21 trường hợp không đeo khẩu trang bị phạt 35 triệu đồng ảnh 3

Lực lượng chức năng yêu cầu quán cà phê thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch: Tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ (phạm vi khu vực, thời gian dừng các hoạt động do Ban chỉ đạo các quận, huyện chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn).

UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Thành phố cũng dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG