Hà Nam báo cáo Chính phủ về dự án Khu nhà ở Đồng Văn II như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) ra quyết định rà soát một số vụ việc khiếu nại kéo dài, trong đó có vụ tranh chấp đất đai liên quan dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn II, UBND tỉnh Hà Nam đã có báo cáo và đề nghị Chính phủ, TTCP có hướng chỉ đạo, hỗ trợ địa phương giải quyết dứt điểm các tồn tại của dự án.

Như Tiền Phong thông tin, Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành rà soát một số vụ việc khiếu nại, tố cáo tại địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong đó, có vụ tranh chấp đất đai liên quan đến dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn II (thị xã Duy Tiên).

Theo tìm hiểu của PV, trước khi TTCP thành lập Tổ công tác nêu trên, UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, TTCP về kết quả giải quyết đối với dự án trên.

Tại báo cáo, UBND tỉnh Hà Nam cho biết, dự án chậm tiến độ kéo dài; Chủ đầu tư dự án thực hiện việc chuyển nhượng đất cho các khách hàng khi chưa đủ điều kiện dẫn đến tranh chấp pháp lý, làm phát sinh phức tạp.

Vẫn theo UBND tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên (nay là thị xã Duy Tiên) đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP phát triển Hà Nam không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án cho người dân tự xây dựng nhà ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng Công ty vẫn không chấp hành. Đây là nguyên nhân phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong một diễn biến khác, sau kiến nghị phục hồi điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân và cán bộ thuộc Sở KH&ĐT tỉnh Hà Nam liên quan dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn II (thị xã Duy Tiên), ông Phạm Văn Ảnh, Chủ tịch HĐQT, đại diện tập thể cổ đông Công ty CP tập đoàn ATA tiếp tục có đơn gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ về chủ thể, chủ sở hữu dự án.

Liên quan đến việc ông Phạm Văn Ảnh từng gửi đơn tố giác đến nhiều cơ quan đề nghị khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “trốn thuế”; “lạm quyền khi thực thi công vụ”…, tháng 2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra thông báo vụ việc không có dấu hiệu tội phạm, gửi đến các cá nhân, tổ chức liên quan.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…