Hà Nam báo cáo Chính phủ về dự án Khu nhà ở Đồng Văn II như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) ra quyết định rà soát một số vụ việc khiếu nại kéo dài, trong đó có vụ tranh chấp đất đai liên quan dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn II, UBND tỉnh Hà Nam đã có báo cáo và đề nghị Chính phủ, TTCP có hướng chỉ đạo, hỗ trợ địa phương giải quyết dứt điểm các tồn tại của dự án.

Như Tiền Phong thông tin, Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành rà soát một số vụ việc khiếu nại, tố cáo tại địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong đó, có vụ tranh chấp đất đai liên quan đến dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn II (thị xã Duy Tiên).

Theo tìm hiểu của PV, trước khi TTCP thành lập Tổ công tác nêu trên, UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, TTCP về kết quả giải quyết đối với dự án trên.

Tại báo cáo, UBND tỉnh Hà Nam cho biết, dự án chậm tiến độ kéo dài; Chủ đầu tư dự án thực hiện việc chuyển nhượng đất cho các khách hàng khi chưa đủ điều kiện dẫn đến tranh chấp pháp lý, làm phát sinh phức tạp.

Vẫn theo UBND tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên (nay là thị xã Duy Tiên) đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP phát triển Hà Nam không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án cho người dân tự xây dựng nhà ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng Công ty vẫn không chấp hành. Đây là nguyên nhân phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong một diễn biến khác, sau kiến nghị phục hồi điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân và cán bộ thuộc Sở KH&ĐT tỉnh Hà Nam liên quan dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn II (thị xã Duy Tiên), ông Phạm Văn Ảnh, Chủ tịch HĐQT, đại diện tập thể cổ đông Công ty CP tập đoàn ATA tiếp tục có đơn gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ về chủ thể, chủ sở hữu dự án.

Liên quan đến việc ông Phạm Văn Ảnh từng gửi đơn tố giác đến nhiều cơ quan đề nghị khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “trốn thuế”; “lạm quyền khi thực thi công vụ”…, tháng 2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra thông báo vụ việc không có dấu hiệu tội phạm, gửi đến các cá nhân, tổ chức liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

TPO - Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng; Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên; 'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo; Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua. 
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...