Quảng Trị:

Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19

Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19
TPO - Một trong hai cô gái từ Hàn Quốc về Quảng Trị có dấu hiệu sốt nhưng có thể chỉ là sốt thông thường. Hiện mẫu máu của hai cô gái này đã được gửi đi xét nghiệm tìm Covid-19.

Sáng 27/2, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (Covid-19) tỉnh cho hay, đã có quyết định tổ chức thu dung, cách ly 2 trường hợp là N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996), cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh). Địa điểm chọn để thu dung, cách ly 2 trường hợp trên là Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Được biết, 2 trường hợp nói trên sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc). Sáng ngày 21/2, hai lao động trên đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ô tô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h ngày 21/2.

Sau khi về đến nhà, cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà đối với 2 trường hợp trên. Tuy nhiên, trong ngày 26/2 phát hiện chị N.T.D có biểu hiện sốt, nên cơ quan chức năng đề nghị đưa vào cách ly tập trung. “Trường hợp cô N.T.D mới có triệu chứng sốt, có thể chỉ bị sốt bình thường. Cũng trong ngày 26/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch đã ra quyết định tổ chức cách ly tập trung 16 người thường xuyên tiếp xúc với chị N.T.D để theo dõi. Địa điểm cách ly là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũ. Ngay trong chiều tối 26/2, mẫu máu của 2 chị D. và M. được đưa vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm”, ông Hùng nói. Theo ông Hùng, hiện tình hình sức khỏe của 2 chị D. và M. cũng như 16 người đang được cách ly tập trung vẫn tiến triển bình thường, dưới sự theo dõi cập nhật liên tục chặt chẽ của cơ quan Y tế.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly 2 trường hợp là nữ vừa trở về từ TP Daegu (Hàn Quốc), đồng thời 16 người tiếp xúc với 2 trường hợp này cũng sẽ được đưa vào cách ly tại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ) ở Km3 Quốc lộ 9, phường 3, TP Đông Hà.

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho hay, theo thống kê của ngành chức năng hiện trên địa bàn có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó có 2 trường hợp là Nguyễn Tiểu My (sinh ngày 13/7/1999) và Nguyễn Thị Diệu (sinh ngày 22/11/1996), đều ở khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), sống và làm việc ngay tại tâm dịch của Hàn Quốc là TP Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsan.

Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19 ảnh 1
Khu vực cách ly của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

“Hai cô gái này rời Hàn Quốc từ 8 giờ ngày 21/2 và đến 10 giờ 20 phút cùng ngày nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23 giờ cùng ngày. Lúc cơ quan chức năng phát hiện đã tiến hành cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên”, ông Hùng nói.

Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19 ảnh 2
Công văn khẩn cấp thu dung, cách ly điều trị đối với 2 cô gái My và Diệu tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị. 

Ngay trong ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn khẩn cấp thu dung, cách ly điều trị đối với 2 cô gái trên tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị. Còn đối với 16 người thân, người tiếp xúc trực tiếp với 2 cô gái này cũng sẽ được đưa vào khu cách ly tại trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ) ở Km3 Quốc lộ 9, phường 3, TP Đông Hà.

Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19 ảnh 3 Nhập mô tả ảnh
Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19 ảnh 4
Gửi mẫu máu của hai cô gái trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm tìm Covid-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo
TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia y tế lý giải vì sao người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc COVID-19

TPO - Hiện nay chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.