GS.TS Trịnh Minh Thụ tiếp tục làm hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi

0:00 / 0:00
0:00
GS.TS Trịnh Minh Thụ tiếp tục làm hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi
GS.TS Nguyễn Quang Kim tiếp tục được bổ nhiệm là Chủ tịch hội đồng trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ tiếp tục được bổ nhiệm là Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều 5/4, tại Hà Nội, Trường ĐH Thủy Lợi tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Ban giám hiệu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội đồng trường Trường Đại học Thủy Lợi khóa III nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 25 thành viên với cơ cấu thành phần khác nhau. Một số đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa rồi, không tái cử, tham gia Hội đồng trường Khoá IV.

GS.TS Trịnh Minh Thụ tiếp tục làm hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi ảnh 1

Hứa Quang Linh là đại diện sinh viên duy nhất trong Hội đồng trường trường ĐH Thủy lợi nhiệm kỳ 2020 - 2021

Hội đồng Trường ĐH Thủy lợi nhiệm kỳ mới 2020 - 2025 được kiện toàn. GS.TS Nguyễn Quang Kim được tín nhiệm giữ cương vị Chủ tịch trường Trường ĐH Thủy Lợi. Ban Giám hiệu Trường ĐH Thủy lợi nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã ra mắt. GS.TS Trịnh Minh Thụ đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng là PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái và GS.TS Nguyễn Trung Việt.

Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS Nguyễn Quang Kim trong phát biểu của mình cũng khẳng định cùng tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; Giữ ổn định quy mô tuyển sinh các trình độ, đồng thời nâng cao dần chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Tiếp tục phát triển mở rộng ngành nghề đào tạo, ưu tiên mở các ngành nghề mà xã hội có nhu cầu lớn và các chương trình chất lượng cao, bên cạnh tăng cường đầu tư cho các ngành truyền thống; Trang bị kiến thức nền tảng vững chắc đồng thời chú trọng phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp cho người học và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, ứng dụng những công nghệ giáo dục mới, thúc đẩy quá trình tự học qua nghiên cứu, sáng tạo và trải nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường Đại học Thủy lợi đang bước vào những năm đầu của chiến lược giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 với nhiều khó khăn và thử thách mới. Mặc dù, mô hình trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực của Trường Đại học Thủy lợi đã dần được hình thành và phát triển; đội ngũ cán bộ khoa học có học vị tiến sĩ và có học hàm giáo sư, phó giáo sư chiếm tỷ lệ khá cao trong số các cơ sở giáo dục đại học của cả nước; công tác đào tạo có nhiều đổi mới, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Việt Nam và mạng lưới đại học Đông Nam Á đạt kết quả khả quan, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng, Trường Đại học Thủy lợi vẫn còn một số hạn chế cần sớm được khắc phục như: Cơ cấu ngành đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học liên ngành, khoa học kỹ thuật và công nghệ chưa hoàn chỉnh; Quy mô của các chương trình đào tạo đã gia tăng nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của Trường; Các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học kỹ thuật và dịch vụ còn ít về số lượng và chưa đồng đều về chất lượng; Số lượng cán bộ khoa học đạt trình độ quốc tế chưa cao, mức độ hội nhập quốc tế chưa sâu; Cơ sở vật chất chưa được khai thác và sử dụng hiệu quả.

Để đạt được mục tiêu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu, đào tạo nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu xã hội với mô hình quản trị tiên tiến, môi trường học thuật sáng tạo, có uy tín trong cộng đồng quốc tế như chiến lược đã đề ra, trong thời gian tới, theo GS, Thụ, Nhà trường cần thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có nhiệm vụ về đào tạo, nhiệm vụ về khoa học công nghệ, nhiệm vụ về tài chính tiền lương…

GS.TS Trịnh Minh Thụ cũng bày tỏ xúc độngvà vinh dự được Bộ NN&PTNT trao quyết định công nhận tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Nhà trường đang phải khẩn trương hoàn thiện tổ chức quản trị để phù hợp với những quy định mới của Luật GDĐH sửa đổi, thực hiện tự chủ ĐH, đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt về uy tín, chất lượng đào tạo trong hệ thống các trường ĐH…

MỚI - NÓNG