Có 22 kết quả :

Dịch COVID-19, nhiều kiều bào phải đón Tết Nguyên đán nơi xứ người

Đón Tết Việt nơi xứ người

TPO - Dù bôn ba nơi xứ người, nhưng Tết đến Xuân về, họ - những kiều bào ở khắp nơi trên thế giới - lại chờ đợi để được về quê hương, đón Tết đoàn viên cùng ông bà, người thân. Năm nay, dịch bệnh COVID-19 làm không ít kiều bào không thể về; nhưng dẫu vậy, ở nơi xa họ vẫn chuẩn bị cho một cái Tết cổ truyền thật tươm tất nơi xứ người.
Lá xanh lạt vàng thương lắm bánh chưng ơi

Lá xanh lạt vàng thương lắm bánh chưng ơi

TPO - Với nhiều người Việt, gói bánh chưng không chỉ đơn thuần là làm một món ăn mang hương vị Tết, mà hơn thế là gói những ân tình thành kính dâng ông bà tổ tiên, gắn kết các thành viên trong gia đình, cũng như gọi lại những ký ức Xuân xưa giữa nhịp sống hiện đại.
Áo xanh biên phòng đón Tết cùng dân

Áo xanh biên phòng đón Tết cùng dân

TPO - Gần 1.000 tổ, đội công tác với trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ biên phòng mang theo chế độ, tiêu chuẩn Tết xuống vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018 cùng nhân dân, kết hợp làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nắm địa bàn.
Hơn 200 bộ đội thi gói bánh chưng Tết

Hơn 200 bộ đội thi gói bánh chưng Tết

TPO - Cuộc thi gói bánh chưng do Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM tổ chức tại huyện đảo Cần Giờ với sự tham dự của hơn 200 chiến sĩ biên phòng cùng đoàn viên, thanh niên huyện Cần Giờ.
Các chiến sĩ gói bánh chưng đón Tết ở Trường Sa. Ảnh: Trường Phong.

Tết sớm ở Trường Sa

TP - Còn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2016, nhưng ở Trường Sa những ngày này đang rộn ràng không khí chào năm mới. Các chiến sĩ gói bánh chưng, tổ chức lễ đón giao thừa, chơi trò chơi đầu Xuân và chúc nhau những lời ý nghĩa.
Trẻ em Việt - Nga cùng gói bánh chưng

Trẻ em Việt - Nga cùng gói bánh chưng

TPO-Sáng 27 - 1, Hội đồng Đội TP Hà Nội và trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội mùa xuân ước mơ tuổi thơ lần thứ VI. Tại đây, các em học sinh được thi gói bánh chưng, cắm trại, chơi trò chơi dân gian.
Thuê Tết về nhà

Thuê Tết về nhà

TP - Bao năm xa quê, thèm mùi hương của nồi bánh chưng, bánh tét, có dịch vụ gói và luộc bánh tại nhà; bận rộn không có người lau chùi trang hoàng nhà cửa, bạn có thể thuê... Những dịch vụ tại gia này hiện đang tấp nập, đắt khách, chúng góp phần mang Tết về mỗi gia đình.