Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao?

TPO - Cứ mỗi mùa World Cup, giọng hát trầm khàn rực lửa của nữ ca sĩ người Ý Gianna Nannini lại vang lên trước, trong và sau giờ bóng lăn. Ít ai biết bà mang thai khi đã 56 tuổi và giờ đây ngoài 60 vẫn đầy nhiệt huyết trên sân khấu.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 1 Gianna Nannini sinh năm 1954, là chị cả. Bà được theo học piano và sáng tác nhạc tại Milan từ khi mới 16 tuổi. 
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 2 Là nghệ sĩ nổi tiếng của nước Ý, với chất giọng khàn máu lửa đặc biệt, bà có nhiều bản hit để đời như: Bello e impossibile, Three Penny Opera, Fotoromanza, Sei nell'anima…
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 3
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 4 Năm 1990, Gianna Nannini và nam ca sĩ Edoardo Bennato tỏa sáng trên toàn thế giới với ca khúc Un'estate italiana" (Mùa hè Italia), do Giorgio Moroder sáng tác, trở thành ca khúc chính thức của World Cup 1990.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 5
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 6
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 7 Ít ai biết rằng, tháng 8/2010, Gianna Nannini thông báo mang thai ở tuổi 56.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 8 Bà xuất hiện với bụng bầu trên bìa tạp chí Vanity Fair năm đó. 
Ngày 26/11/2010, nữ ca sĩ hạ sinh con gái Penelope Jane Charlotte ở Milan.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 9 Bà thường xuyên đăng ảnh và clip chơi đùa cùng con gái cưng năm nay 8 tuổi...
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 10 ... nhưng phần lớn những clip đều là quay từ phía sau nên không thấy mặt bé gái.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 11 Hiện ở tuổi 62, giọng ca vàng của bản hit kinh điển "Mùa hè Italia" vẫn là ca sĩ tràn đầy nhiệt huyết và có những tour diễn đều đặn.
 Năm 2017, Gianna quyết định chuyển đến London sống cùng bạn đời Carla.
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 12 Edoardo Bennato - nam ca sĩ cùng song ca với Gianna Nannina ca khúc "Mùa hè Italia".
Giọng nữ khàn của ca khúc kinh điển ‘Mùa hè Italia’ giờ ra sao? ảnh 13 Năm nay ông đã 71 tuổi nhưng vẫn hăng say với ánh đèn sân khấu.

"Un'estate italiana", còn có tên khác là "Notti magiche", là tên bài hát chính thức của Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 14 tổ chức tại Ý năm 1990. Ca khúc được trình diễn lần đầu vào năm 1989, kể từ đó, giai điệu hào sảng với tinh thần thể thao mãnh liệt lại được vang lên mỗi mùa World Cup. “Mùa hè Italia 90” được coi là ca khúc kinh điển của môn thể thao vua.

Cùng nghe lại những giai điệu bất hủ của "Mùa hè Italia" qua giọng hát của Gianna Nannini trong show hát live năm 2017:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm