Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm

Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm
TPO - Trò chơi Pokémon Go vừa có mặt ở Việt Nam đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt đối với rất nhiều người. Người người, nhà nhà đổ xô ra đường để truy tìm và bắt bằng được những con quái thú trong trò chơi đang rộ “mốt” này.

Tại TP. HCM, trò chơi thịnh hành này thu hút mọi tầng lớp người dân trong xã hội - chủ yếu là giới trẻ - tham gia trải nghiệm. Game hoạt động dựa trên cơ chế môi trường thực tế ảo nên người chơi buộc phải có mặt và di chuyển liên tục ngoài không gian thực để tương tác với các nhân vật trong game. Những điểm công cộng như công viên Tao Đàn, Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên cảng Bạch Đằng là những điểm “nóng” thu hút người chơi đổ về tìm và bắt Pokémon. Ghi nhận thực tế tại công viên Tao Đàn (quận 1) vào đêm 8/8, chúng tôi chứng kiến một cảnh tượng lạ mắt khi ai nấy đều tập trung vào màn hình chiếc điện thoại di dộng của mình để chơi game Pokémon. Nhiều người vẫn không rời mắt khỏi màn hình smartphone khi đang di chuyển.

Cậu bé học lớp 7 tên Ninh đang hí hoáy thao tác với chiếc iPad trên tay để thu phục các chú Pokémon. Đến 9 giờ tối, Ninh cho biết cậu đã đi qua lại 2-3 vòng trong công viên để chơi Pokémon. “Em thấy trên báo đài nói rần rần về trò chơi này nên cũng chơi thử. Qua hai ngày chơi thì mê luôn. Trò này có cái mình thích nhưng cũng có cái không thích lắm. Điểm em không thích là trong game mình chỉ việc tìm và thảy banh (Pokeball, vật dùng để bắt Pokémon - PV) là thu phục được Pokémon, trong khi phim em xem thì người ta phải chiến đấu rồi mới thu phục”, Ninh bộc bạch. Nói đoạn Ninh lại tiếp tục dán mắt vào màn hình tiếp tục chơi.

Hòa trong dòng người “nô nức” chơi Pokémon, chị A. cùng con gái say sưa chú mục vào điện thoại để bắt các loài quái thú này. Chị và cô bé con cứ liên tục đảo quanh các vị trí công viên để tìm và bắt Pokémon. “Chị mới thử chơi được hai ngày nay, giờ cũng đã bắt được hơn 20 con. Ban ngày mình đi làm, tối tranh thủ ghé đây chơi xem thế nào”, chị A. nói. Cô bé con chị A. tuy mới chơi nhưng cũng đã thu phục được 24 loại Pokémon khác nhau. Ngay sau đó, hai mẹ con chị A mỗi người mỗi chiếc iPhone trên tay tiếp tục lòng vòng quanh công viên Tao Đàn để thu thập thêm vào bộ sưu tập Pokémon cho riêng mình.

Tính chất tương tác trong môi trường thực tế buộc mỗi người chơi phải liên tục di chuyển để có thể tìm ra nơi ẩn náu của các con quái thú trong game, khiến nhiều người chơi không khỏi dán mắt vào màn hình trò chơi. Không ít người bước vào công viên mà vẫn chưa cởi mũ bảo hiểm ra khỏi đầu trong lúc trên tay cứ lăm lăm chiếc điện thoại và cứ thế say sưa đi đi lại lại.

“Trò chơi có lành mạnh hay không còn phụ thuộc vào mỗi người chơi. Tụi mình trải nghiệm trò chơi như một công đôi việc, vừa chơi mà cũng như một cách để tập luyện thể dục. Mình di chuyển theo trò chơi nên cũng được dịp tập thể dục. Hay thay vì ngồi tụ tập nhật nhẹt thì giờ có thể ra ngoài và thư giãn đôi chút với trò chơi vận động cơ thể này”, một nam thanh niên đề nghị không nêu tên đi cùng nhóm bạn, chia sẻ.

Trò chơi cuốn hút mới mẻ đối với giới trẻ này cũng đặc biệt lôi cuốn với nhiều du khách. Tại công viên Tao Đàn hay Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đều thi thoảng xuất hiện vài du khách “Tây balo” chú tâm vào thiết bị cầm tay để chơi Pokémon.

Bất thần tấp vào lề để bắt “quái thú”

Đang chạy xe máy, bất ngờ nhiều xe máy lần lượt tấp vào lề đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1) để tiếp nối công việc bắt các quái thú Pokémon. Bất kể là nam hay nữ, dường như mục tiêu quan trọng nhất lúc này là làm sao thu phục nhanh và nhiều nhất những con Pokémon. Nên họ chơi say mê, nhiều lúc quên mất là mình đang tham gia giao thông. Có người trên đầu còn nguyên mũ bảo hiểm vội lên vỉa hè rồi chúi mũi vào màn hình điện thoại, bỏ mặc chiếc xe máy vẫn chỏng chơ một mình dưới lề đường.

Chỉ trong chưa đầy mười phút tại một khúc đường ngắn đoạn đối diện tượng đài Trần Hưng Đạo (sát công viên cảng Bạch Đằng), chúng tôi chứng kiến có 3 chiếc xe máy thay phiên nhau tấp vào lề để tiếp tục cày Pokémon GO.  Đáng chú ý, thời điểm này đã gần 23 giờ, và xung quanh vẫn còn nhiều người say sưa chơi Pokémon. Phía bên trong khu công viên tượng đài Trần Hưng Đạo, thời điểm này có khoảng 30 nam thanh nữ tú đang chăm chỉ tìm, bắt các chú Pokémon. Tại khu vực này, một người chơi cho biết ở xung quanh đây có rất nhiều điểm dừng chân (Pokestops) nên đây cũng là lý do thu hút đông đảo người chơi túc trực để săn bắt loài “quái thú đáng yêu” này.

Trò chơi Pokémon Go được Hãng game Niantic chính thức phát hành tại thị trường Úc vào tháng 7 vừa qua. Vừa “đổ bộ” vào Việt Nam vào đầu tháng 8, trò chơi ngay lập tức tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ. Nhiều người ngay lập tức tải trò chơi về trải nghiệm. Trên các trang mạng, diễn đàn, người chơi chia sẻ rôm rả về cách thức chơi, thu phục cũng như cách tăng cường sức mạnh cho các con Pokémon đã thu phục.

Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 1
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 2
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 3 Nhiều người say sưa chơi Pokémon GO tại công viên Tao Đàn
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 4 Một cô gái trẻ say mê ngồi chơi Pokémon trên chiếc xe máy
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 5
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 6 Thay vì di chuyển liên tục, một số người chọn cách ngồi tại chỗ để chơi game.
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 7 Nhiều bạn trẻ say sưa chơi Pokémon GO tại công viên tượng đại Trần Hưng Đạo (phường Bến Nghé, quận 1) vào đêm 8/8.
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 8 Thời điểm gần 23 giờ, nhiều bạn trẻ vẫn say sưa chơi Pokémon tại khu vực trước công viên bến Bạch Đằng
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 9 Hai thanh niên đang đi xe máy liền tấp vào lề đường Tôn Đức Thắng (quận 1) để “bắt” Pokémon lúc gần 11 giờ đêm.
Giới trẻ Sài thành mải mê 'truy bắt' Pokémon trong đêm ảnh 10 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm