Giết chủ nợ, đốt xác phi tang giữa vườn hoa Hà Đông

Bị cáo Triệu Quang Trịnh.
Bị cáo Triệu Quang Trịnh.
TPO - Bị đòi nhưng không thể trả tiền, người đàn ông lừa chủ nợ tới vườn hoa rồi đánh ngất, tưới xăng đốt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 21/9, Triệu Quang Trịnh (SN 1984, ở Đan Phượng, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận đã sát hại chị H (SN 1989) để không phải trả khoản tiền mình nợ từ nạn nhân. Trịnh khai từng làm thuê trong xưởng sửa chữa ô tô và có nhập thêm phụ tùng về bán nhưng sau đó thua lỗ.

Vì vậy, Trịnh tìm đến chị H – vốn là người quen từ năm 2014 rồi nhiều lần vay của chị khoảng 230 triệu đồng. Bị cáo cho biết, chị H cho mình vay với lãi suất cao và bản thân không thể trả nên bị đòi nhiều lần.

Triệu Quang Trịnh khai: “Bị cáo nhiều lần bị đe dọa, ép phải trả tiền, có lần bị đánh”. Tuy nhiên, Trịnh không trình báo công an vì quá lo sợ và từ đây, bị cáo bắt đầu nảy sinh ý định sát hại chị H.

Ngày 6/3, chị H lại gọi điện yêu cầu Trịnh trả tiền nếu không sẽ báo về gia đình nên bị cáo đã hẹn gặp chủ nợ. Chiều cùng ngày, Trịnh đi xe đến phòng trọ của chị H, chở người phụ nữ ra khu vực vườn hoa Hà Đông, ngồi tại ghế đá ven sông Nhuệ.  Khi đi, Trịnh mang theo một chiếc búa và cho biết cầm để phòng thân do nhiều lần bị những người đòi nợ đánh.

Bị cáo khai, tại vườn hoa đã xin chị H giảm lãi cho mình nhưng không được đồng ý vì chị H nói số tiền này cũng đi vay của người khác. Khi 2 người nói chuyện, còn có người gọi điện cho chị H, yêu cầu buộc Trịnh phải trả nợ.

Lúc này, Trịnh muốn giết người phụ nữ nhưng thấy trời còn sáng, nhiều người qua lại trong vườn hoa nên lừa chị H ngồi chờ để mình đi lấy tiền trả nợ. Khoảng 19h, Trịnh quay lại ngồi cùng nạn nhân và đợi thêm 30 phút cho vườn hoa vắng hẳn rồi ra tay.

Cơ quan truy tố xác định, Trịnh dùng búa đập chị H nhiều nhát rồi bóp cổ khiến nạn nhân ngất đi. Sau đó, Trịnh lấy dây chuyền, hoa tai của nạn nhân, đưa chị xuống bờ sông Nhuệ và lấy lá cây phủ lên.

Tiếp đến, Triệu Quang Trịnh lên xe về nhà nhưng lại lo sợ có người phát hiện hành vi của mình nên đã mua một chai xăng rồi quay lại, tưới lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt. Hôm sau, Trịnh đi bán dây chuyền, hoa tai của nạn nhân và thu được hơn 3 triệu đồng.

Đến ngày 9/3, Trịnh bị cảnh sát bắt giữ. Cơ quan truy tố xác định, việc Trịnh đổ xăng, đốt đã khiến chị H tử vong do ngạt và tổn thương bởi nhiệt độ cao.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm