Có 12 kết quả :

Nhếch nhác chiếm dụng đất công

Nhếch nhác chiếm dụng đất công

TP - Hiện nay, gần khu vực Làng Việt kiều châu Âu thuộc phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội), một số người chiếm dụng đất công để mở hàng quán, cửa hàng rửa xe, gây mất vệ sinh và nhếch nhách cảnh quan khu vực.
Đề nghị công nhận Hải Vân Quan là di tích quốc gia

Đề nghị công nhận Hải Vân Quan là di tích quốc gia

TP - Ngày 17/11, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết: Cùng ngày đã thống nhất được với lãnh đạo Sở VH-TT&DL TT- Huế để cùng lập 1 hồ sơ trình lên Bộ VH-TT&DL đề nghị công nhận Hải Vân Quan là di tích, văn hóa lịch sử cấp quốc gia.
Huyện Mỹ Đức nằm phía Tây Nam thủ đô, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Nơi đây có nhiều cánh đồng rộng lớn và còn giữ lại được khá nhiều nét tự nhiên của thôn quê Bắc Bộ

Múa lúa chín vàng trên đồng ruộng thẳng cánh cò bay ở Hà Nội

Đến Mỹ Đức,huyện ngoại thành phía Tây Nam Hà Nội, trải dài trong tầm mắt một vùng nông thôn thanh bình bên những cánh đồng thẳng cánh cò bay đang vào mùa lúa chín. Người nông dân một nắng hai sương vất vả, chút bù đắp là được sống giữa không gian xanh gần gũi tự nhiên mà bao người dân đô thị mơ ước.
Ông Vũ Trọng Bằng ở khu dân cư Chàng Riệc sử dụng điện bơm nước tưới cho vườn mít cao sản lên xanh tốt. Ảnh: Đại Dương

Điện sáng vùng biên

TP - Con đường nhựa chạy dọc biên giới Việt Nam - Campuchia, đoạn từ trung tâm huyện Tân Biên đến Chàng Riệc (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) như một dải lụa uốn lượn xuyên qua rừng, qua những cánh đồng bạt ngàn sắn xanh ngắt. Dọc con đường ấy là đường dây điện khang trang và từ đó, lưới điện như mạch máu tỏa khắp các ngõ ngách, xóm ấp vùng biên.