Giáp mặt 'nữ quái' tra tấn giúp việc 9X đến biến dạng, sảy thai

Chân dung "nữ quái" được xác định bị ngáo đá nặng tra tấn chị Y Nhiêu đến thân tàn ma dại.
Chân dung "nữ quái" được xác định bị ngáo đá nặng tra tấn chị Y Nhiêu đến thân tàn ma dại.
TPO - Đối tượng bị cho đã tra tấn dã man người làm thuê hiện vẫn còn biểu hiện ngáo đá nặng khi hoang tưởng bị chính nữ giúp việc đầu độc và tìm cách mưu sát mình

Sáng 23/7, PV cơ quan báo chí đến cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai gặp bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai). Bà Hà được xác định đã dùng dao lam rạch mặt, cắt tai, bẻ răng, bàn ủi nóng dí vào người chị Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum). 

Theo Y sĩ Trịnh Đình Tài, bà Hà khi vào cơ sở cai nghiện thường xuyên la hét, quậy phá, 3 ngày đầu không chịu ăn uống. Lời khai của đối tượng Hà vào thời điểm này lúc đúng, lúc sai. Đây là đối tượng nữ ngáo ma túy nặng nhất trong hơn 20 năm trở lại đây mà cơ sở tiếp nhận. Muốn cắt cơn phải từ 15-45 ngày, lúc đó thần kinh mới tỉnh táo hoàn toàn. 

Khi giáp mặt, PV hỏi có biết ai tên là Y Nhiêu không, bà Hà nói rằng không hề biết ai có tên như vậy. Tiếp tục đưa hình ảnh của Y Nhiêu, bà Hà tỏ ra bất ngờ, nói “Sao như ma quỷ thế này, con bé Nhiêu xinh hơn nhiều. Tôi cũng không đánh Y Nhiêu. Tôi chỉ bay nhảy múa hát thôi chứ không đánh ai”. Bà Hà còn cho rằng những vết thương đó do Y Nhiêu tự tạo ra.

Nói xong bà Hà bật khóc, rồi lại kể rằng Y Nhiêu đã bỏ “thuốc thư” (một loại thuốc của người đồng bào thiểu số được cho là gây mất kiểm soát hành vi) với gia đình bà Hà để ăn trộm tiền bạc. “Tôi vẫn đang đau đầu vì nó bỏ thép gai, mảnh thủy tinh vào trong đầu tôi, giờ không nhớ gì nữa. Y Nhiêu còn cho người đạp xe cướp tiền, cho cả gia đình tôi ăn đồ uống có bỏ thuốc ngủ, axít”- Bà Hà nói rồi đặt bàn tay trái lộ hình xăm lên bàn.

Trên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương khác nhau do bà Hà gây raTrên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương khác nhau do bà Hà gây ra

Trước đó, năm 2014, Y Nhiêu từ miền rẻo cao Đăk Glei xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Nhiêu quen bà Hà, lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có quan hệ với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã tra tấn, bạo hành chị Nhiêu dã man. 

“Bà dùng bàn là hơ nóng gí vào người em. Lấy cây sắt nung đỏ rồi đánh. Lấy kìm cắt kẽm để cắt tai em. Cây gỗ bà đóng đinh 5 vào rồi đánh liên tiếp vào người, vào chỗ kín. Răng em bà ấy lấy búa đánh chưa gãy thì lấy kìm ra nhổ mất 3 cái. Vết thương trên mặt em là do bà Hà cắt, rạch“, Y Nhiêu kể lại.

Bị hại này cũng khẳng đinh, cái thai của chị với bạn trai (khoảng 5 tháng) vì bị bà chủ đánh đập nhiều quá nên đã chết luôn trong bụng. Bà Nga liên tục đánh và đạp vào bụng chị và nói “nếu là con của chồng tao thì tao giữ, còn không thì tao đập cho chết”.

Bà Hà đe dọa nếu Y Nhiêu bỏ trốn mà bị bắt lại sẽ bị bà đánh đau hơn và sẽ giết cả người thân của Y Nhiêu. Quá hoảng sợ và lo lắng, cô gái đã không dám bỏ trốn cũng không dám kể lại sự việc với ai.

Tối 9/7, nghe bà Hà đe dọa sẽ đến cắt lưỡi, Y Nhiêu dù hoảng sợ vẫn quyết tâm lên kế hoạch bỏ trốn. Lợi dụng lúc đi đổ than, Y Nhiêu bỏ chạy thật nhanh ra khỏi căn nhà với đôi chân tê nhức vì những vết thương do bà Hà gây ra.

Trong lúc mưa tầm tã, Y Nhiêu cố hết sức chạy ra đường chính, có đông người dân. Khi đến cầu Ia Linh (đường Lý Thái Tổ, Tp. Pleiku) cách nhà bà Hà khoảng 500m thì kiệt sức, rúc vào ống cống ven đường. Đến chiều 11/7, một số người dân đi qua, phát hiện đã mua nước, bánh mì cho Y Nhiêu ăn.

“Một người dân đã đưa em về nhà tắm, ăn cơm rồi dẫn đi trình báo Công an Tp. Pleiku. Đến ngày hôm sau em được người ta cho 150.000 đồng để bắt xe về huyện Đắk Glei, rồi đi bộ về nhà. Khi về tới nơi, đến mẹ để của em cũng không còn nhận ra em nữa.”- Y Nhiêu kể lại câu chuyện trong nước măt!

MỚI - NÓNG