Giáo viên, học sinh ở Hậu Giang được dùng thẻ viên chức, thẻ học sinh để qua chốt

0:00 / 0:00
0:00
Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
TPO - Ngày 8/9, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi Sở GD&ĐT và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc cho phép giáo viên (GV), học sinh (HS) vùng giáp ranh qua chốt kiểm dịch.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho GV, HS được đến trường khi vào năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho GV, HS đang học tập, giảng dạy ở trường giáp ranh giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được sử dụng thẻ viên chức và thẻ HS khi qua chốt kiểm soát dịch ở vùng giáp ranh trên địa bàn tỉnh để đến trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường phê duyệt danh sách GV, HS cư trú ở địa bàn khác nhưng giảng dạy và học tập tại trường đi về trong ngày; đồng thời ký duyệt bản cam kết (đi dạy/học từ nhà đến trường và di chuyển từ trường về nhà, không được đi những nơi khác) của những GV, HS này trong việc chấp hành nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường, phải có phòng cách ly tạm thời để xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, nghi mắc COVID-19.

Phối hợp với ngành y tế địa phương định kỳ phun khử khuẩn phòng học, giữ môi trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, đeo khẩu trang; định kỳ phối hợp tổ chức xét nghiệm.

Chỉ đạo bố trí lực lượng hướng dẫn phụ huynh đưa rước các em HS đúng nơi quy định, tránh tập trung đông người tại trước cổng trường. Phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ GV theo quy định...

Giáo viên, học sinh ở Hậu Giang được dùng thẻ viên chức, thẻ học sinh để qua chốt ảnh 1

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hậu Giang, các cấp học phổ thông và GDTX tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng vào ngày 12/9.

Trước đó, căn cứ nhu cầu cấp thiết của cán bộ quản lý (CBQL), GV của tỉnh hiện đang lưu trú ở các tỉnh/thành khác có nguyện vọng trở về Hậu Giang để chuẩn bị cho năm học 2021-2022, ngày 7/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch đón CBQL, GV đang lưu trú ngoài tỉnh về Hậu Giang, thực hiện từ ngày 7/9-9/9/2021.

Đối tượng là CBQL, GV dạy cấp tiểu học, THCS, THPT có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, sinh sống, làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện đang lưu trú tại thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang.

CBQL, GV dạy cấp tiểu học, THCS, THPT không có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, là người ngoài tỉnh nhưng đang làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Số lượng CBQL, GV đón về là 118 người. Trong đó, ở Cần Thơ có 89 người, Kiên Giang 18 người và Sóc Trăng 11 người. Tất cả phải tuân thủ các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình di chuyển theo hướng dẫn của ngành y tế…

Đến nay Hậu Giang có 466 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 371 ca, tử vong 2 ca, tử vong sau khi chuyển tuyến trên điều trị 1 ca. Theo báo cáo đánh giá của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các tỉnh, thành, Hậu Giang là 1 trong 8 tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh.

MỚI - NÓNG