Giáo hội Phật giáo kêu gọi tăng ni tham gia hiến máu, hiến tạng

Giáo hội phối hợp kêu gọi 500 tăng ni sinh hiến máu, đăng ký hiến tạng
Giáo hội phối hợp kêu gọi 500 tăng ni sinh hiến máu, đăng ký hiến tạng
TPO - Ngày hội Hiến máu cứu người- Hành Bồ Tát đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo năm 2019 diễn ra 4/8, dự kiến gần 500 tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí 2/8, Học viện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu cứu người- Hành Bồ Tát đạo.

Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, hoạt động phối hợp giữa Giáo hội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, là chương trình có ý nghĩa về đạo pháp và nhân văn sâu sắc.

Nói thêm về hoạt động nhân văn này, Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết đây là tâm nguyện, mong mỏi của 500 tăng ni sinh để hành đạo, hướng theo tinh thần thực hiện hành từ bi cứu khổ theo Đức Phật.

“Đức Phật xưa bố thí cho chúng sinh từ mắt, tay, chân, xương, thịt... Bố thí ở đây được hiểu là kính dâng, kính hiến, kính biếu. Một trong những đạo trở thành Phật, bố thí là đầu tiên, nếu chúng ta không dám hi sinh cơ thể mình cứu chúng sinh thì đạo đó không thành được không thành Phật”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói. Thượng tọa cũng mong muốn hiến máu, sau đó đăng ký hiến tạng.

Trả lời câu hỏi thắc mắc về việc liệu các tăng ni có đủ điều kiện hiến máu, ông Bạch Quốc Khánh Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói rằng, các tăng ni sinh được sinh hoạt, tu học và đào tạo trong môi trường thanh tịnh, đảm bảo chất lượng.

Ngày hội “Hiến máu cứu người- Hành Bồ Tát đạo” sẽ không chỉ dừng lại một ngày, Giáo hội mong mỏi đưa hoạt động này thành thường niên. Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói thêm, Học viện là nơi tu học của nhiều vị sư trụ trì, nhiều vị chức sắc ở các ban trị sự các tỉnh thành, vì vậy sau hoạt động này chắc chắn tinh thần nhân ái này được lan tỏa rộng khắp.

Không chỉ tham gia hiến máu, Giáo hội vận động tăng ni phật tử khắp nơi trên cả nước tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người. Tháng 5/2019, gần 600 tăng ni, phật tử đăng ký hiến tặng mô, tạng tại chùa Giác Ngộ. Trước đó, Quỹ đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học.

MỚI - NÓNG