Trao 180 suất quà, bốn nhà đại đoàn kết trước thềm Vesak 2019

Thượng toạ Thích Thanh Quyết thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh tỉnh Hà Nam
Thượng toạ Thích Thanh Quyết thăm hỏi, tặng quà thương bệnh binh tỉnh Hà Nam
TPO - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Vesak 2019, do Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam chủ trì.

Ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam đến thăm và trao 180 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam.

Ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam nói: “Những năm gần đây được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Trung ương, địa phương, trong đó có Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa trên địa bàn Hà Nam. Nhiều thương bệnh binh của Trung tâm được các thầy giảng Phật pháp, từ đó họ cảm thấy thanh thản, tích cực và yêu đời hơn”, ông Lương nói.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập từ năm 1957, hiên nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên. 

Trao 180 suất quà, bốn nhà đại đoàn kết trước thềm Vesak 2019 ảnh 1 Động viên tinh thần và tặng quà cho thương, bệnh binh và người có công tại Hà Nam

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cùng đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương, bệnh binh hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 114 thương bệnh binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên và 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Thượng toạ Thịch Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các đồng chí thương bệnh binh tại trung tâm.

“Với tâm nguyện từ bi của nhà Phật, và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với tổ quốc, với dân tộc. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói.

Ngày 22/4 trong chuỗi hoạt động, Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao kinh phí hỗ trợ bốn ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Trao 180 suất quà, bốn nhà đại đoàn kết trước thềm Vesak 2019 ảnh 2 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam trao tiền hỗ trợ cho bốn ngôi nhà đại đoàn kết

“Chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với người nghèo. Hy vọng các hộ gia đình tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói.
Giáo hội Phật giáo Hà Nam thường xuyên hỗ trợ các chương trình xây nhà đại đoàn kết: Năm 2018 hỗ trợ 10 trường hợp, kế hoạch năm nay cũng hỗ trợ 9 hộ gia đình, trong đó có những bà con giáo dân.

Trao 180 suất quà, bốn nhà đại đoàn kết trước thềm Vesak 2019 ảnh 3 Thượng toạ Thích Thanh Quyết thăm và tặng lẵng hoa cho một số vị linh mục tại Hà Nam

Bên cạnh đó, Thượng toạ Thích Thanh Quyết và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam tới thăm, có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở giáo xứ Kim Bảng, giáo xứ Tràng Châu (TP. Phủ Lý) và giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2019. 

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Các Foyuan chụp ảnh khoe khoang

Hotgirl mạng Trung Quốc và trào lưu bị lên án

TP - Gần đây một số người nổi tiếng trên mạng ở Trung Quốc đã gây nên một cơn sốt gọi là “Foyuan” nhằm tìm kiếm lượng truy cập trên Internet. Nhưng kết quả họ đã chuốc lấy sự phản ứng, mọi người cho rằng họ “giả Phật sự để khoe giàu có”.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
“Không gian văn hóa Quốc Tử Giám” ứng dụng công nghệ để đón khách trực tuyến

Văn Miếu đón khách trực tuyến

TP - Hơn nửa năm đóng cửa không chỉ là thiệt hại về nguồn thu, đó còn là rào cản khiến nhiều người không thể tiếp cận với giá trị văn hóa ở di tích quốc gia đặc biệt này. Mở ra không gian cho các hoạt động trực tuyến chính là sáng kiến thu hút hàng nghìn người, là cách làm sáng tạo thích ứng với COVID-19.
Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

TPO - Theo thông báo mới nhất của BTC, vào tối 26/9 chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID- 19” sẽ diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175 và Nhà hát TPHCM. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ khắp cả nước, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - người vừa vượt qua "cửa tử" và phục hồi như một phép màu sau đột quỵ.