Giáo hoàng kêu gọi hòa bình

Giáo hoàng kêu gọi hòa bình
TP - Ngày 31/3, trong thông điệp lễ Phục sinh đầu tiên của mình, Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình khắp thế giới, đặc biệt ở Trung Đông, châu Á, châu Phi.

> Giáo hoàng Francis rửa chân và hôn tù nhân
> Kêu gọi Bảo vệ người nghèo

Giáo hoàng Francis chào đón hàng nghìn tín đồ và du khách tại Quảng trường Thánh Peter hôm qua. Ảnh: Getty Images
Giáo hoàng Francis chào đón hàng nghìn tín đồ và du khách tại Quảng trường Thánh Peter hôm qua. Ảnh: Getty Images.

Trong bài thuyết giảng của mình, Giáo hoàng nói: “Hòa bình cho Trung Đông, đặc biệt là giữa người Israel và Palestine, những người vật lộn để tìm thấy con đường đồng thuận. Cầu cho họ sẵn sàng và dũng cảm nối lại đàm phán chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài quá lâu”.

Người đứng đầu Tòa thánh cũng kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Iraq, Syria, Mali, Nigeria, Congo, Cộng hòa Trung Phi… “Cầu chúc hòa bình ở châu Á, đặc biệt là trên bán đảo Triều Tiên - các bất đồng được vượt qua và một tinh thần hòa giải mới lan tỏa”, Giáo hoàng nói tiếp.

Kết thúc thông điệp lễ Phục sinh, Giáo hoàng Francis nói: “Cầu chúc hòa bình cho cả thế giới, hiện vẫn bị chia rẽ bởi lòng tham tìm kiếm lợi ích dễ dàng; bị tổn thương bởi tính ích kỷ đe dọa đời sống con người và gia đình, sự ích kỷ vẫn tiếp tục thể hiện trong việc buôn người - hình thức nô lệ phổ biến nhất trong thế kỷ 21 này”.

Trước đó, người đứng đầu Vatican đến thăm một trại tạm giam thanh thiếu niên, rửa rồi hôn chân 12 người trẻ, trong đó có hai cô gái và hai tín đồ Hồi giáo.

Sau lễ Phục sinh, Ngài sẽ phải giải quyết các vấn đề trọng yếu của Giáo hội, như tình trạng quan liêu ở Tòa thánh, tương lai ngân hàng Vatican, vấn đề lạm dụng tình dục trong giới linh mục…

Minh Long
Theo BBC, AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG