Giao dịch hiện đại và an toàn CÙNG EXIMBANK

Giao dịch hiện đại và an toàn CÙNG EXIMBANK
TP - Ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại và luôn đặt mục tiêu an toàn, bảo mật của khách hàng lên hàng đầu, kể từ ngày 3/3, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức triển khai đến khách hàng công nghệ “Nhận diện và xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay” trên toàn hệ thống các điểm giao dịch của Eximbank.

Giao dịch bằng vân tay

Trong môi trường hội nhập quốc tế và cạnh tranh gay gắt, các ngân hàng ngoài việc đứng trước áp lực đổi mới sản phẩm dịch vụ, khẳng định uy tín để thu hút khách hàng còn phải quan tâm đến việc đối phó với những nguy cơ bảo mật mới.

Là một trong những ngân hàng không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin để mở rộng dịch vụ và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Eximbank luôn nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo mật và quan tâm đầu tư công nghệ mới để đảm bảo an toàn giao dịch cho khách hàng.

Trước nay, khi giao dịch tại quầy với ngân hàng, chủ tài khoản phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giao dịch được xác trên thông qua phương pháp so sánh chữ ký và số nhận dạng cá nhân (PIN).

Song với cách thức này nếu chủ thẻ đánh mất giấy chứng minh sẽ có thể gây ra nhiều phiền phức, đồng thời, việc so sánh chữ ký của chủ tài khoản không phải lúc nào cũng đảm bảo tính chính xác, thậm chí, một số kẻ lừa đảo còn có thể lợi dụng giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, để nâng cao độ bảo mật cho khách hàng, từ ngày 3 – 3 này, Eximbank chính thức triển khai dịch vụ Nhận diện giao dịch tại quầy bằng vân tay, thay cho chứng minh nhân dân.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ “Nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay” tại các điểm giao dịch của Eximbank. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ: Chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất, tham khảo website www.eximbank.com.vn; hoặc gọi đến Trung tâm dịch vụ khách hàng - CallCenter: 1900 54 54 74.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đăng ký vân tay tại Eximbank, có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank bao gồm Sở Giao dịch 1, các Chi nhánh, các Phòng giao dịch để giao dịch mà không cần phải xuất trình chứng minh nhân dân. Với thao tác rất đơn giản, bằng cách đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay, hệ thống nhận dạng sẽ cho kết quả nhận diện khách hàng trong vòng vài giây.

Giao dịch bằng vân tay được xem là biện pháp hạn chế tối đa rủi ro được nhiều nước trên thế giới đang sử dụng. Vì mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản, tránh được trường hợp dùng chứng minh nhân dân giả mạo để giao dịch.

Rút tiền không cần thẻ

Ngoài ra, những khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ ATM để rút tiền không còn phải lo lắng khi không thể rút tiền vì quên đem theo thẻ ATM, hoặc sợ bị lộ mật khẩu thẻ ATM. Bởi Eximbank đang cung cấp dịch vụ đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay, do đó, chủ tài khoản có thể là có thể rút tiền, giao dịch tại các máy ATM, mà không cần dùng đến thẻ ATM.

Với phương thức nào, khách hàng chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy ATM, kết hợp với mã số vân tay, khách hàng có thể rút tiền, giao dịch tại máy ATM mà không cần dùng thẻ. Nếu dùng thẻ, chủ tài khoản phải ghi nhớ số nhận dạng cá nhân (PIN). Nhưng việc ghi nhớ mã PIN cũng gây ra không ít phiền phức như người dùng phải nhớ số PIN và cũng có thể trao số PIN cho người khác sử dụng hoặc có thể bị đánh cắp số PIN dẫn đến rủi ro về quản lý hoặc rơi vào trường hợp bị quên số PIN, nếu khách hàng có nhiều tại khoản tại các ngân hàng khác nhau thì phải nhớ nhiều mã… Vì vậy, công nghệ mới này tại Eximbank sẽ đảm bảo an toàn, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi giao dịch với ngân hàng.

Theo anh Nguyễn Ngọc Thành, làm việc tại quận 1, dấu vân tay mang tính duy nhất của mỗi người, vì vậy, khi Eximbank triển khai công nghệ xác thực giao dịch tại quầy cũng như giao dịch ATM, khách hàng không phải lo sợ rủi ro khi đánh mất giấy chứng minh hoặc bị người khác nháy chữ ký, không phải phải “đau đầu” nhớ mật khẩu của mình cũng như tránh tối đa nguy cơ mất tiền vô tội vạ vì mất thẻ hay lộ mã PIN. “Với độ bảo mật cao như vậy, tôi hết sức yên tâm khi thực hiện các giao dịch với Eximbank”, anh Thành chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.