Có 17 kết quả :

Cuộc chiến gian nan của bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 tại TPHCM

Cuộc chiến gian nan của bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 tại TPHCM

TPO - Trên nền cơ địa bị ung thư, khi mắc COVID-19 người bệnh có nguy cơ, diễn tiến nặng, tử vong ở mức rất cao. Bác sĩ khuyến cáo, để giảm gánh nặng bệnh tật và nguy cơ nhiễm COVID-19 dẫn tới tử vong cho bệnh nhân ung thư, vắc- xin là giải pháp tốt nhất, người bệnh cần được chích ngừa càng sớm càng tốt.
Hành trình gian nan của Hanoi Buffaloes

Hành trình gian nan của Hanoi Buffaloes

TPO - Một đội bóng được dự đoán nằm trong Top cạnh tranh chức vô địch, một HLV đầy tâm huyết và tài ba khi thành công trong việc xây dựng bộ khung đội hình có chiều sâu; hóa giải được những yếu điểm vẫn còn tồn tại ở những mùa giải trước. Tuy nhiên, đường vào Playoffs của Hanoi Buffaloes đã không hề bằng phẳng như bao dự đoán trước đó.
7 học sinh sống chật chội trong căn nhà nhỏ.

Gian nan con chữ vùng sâu

TP - Bốn mươi học sinh ở điểm trường Tiểu học Trần Bội Cơ, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) mỗi tháng chỉ được về nhà đôi ba lần vì giao thông cách trở. Do không có nơi học bán trú, các em phải chen chúc sống trong những căn nhà thuê chật chội ẩm thấp, thiếu thốn trăm bề.
Không gian sách Việt tại thư viện Truyền thông Jean-Pierre Melville

Gian nan tủ sách Việt tại Paris

TP - Khiêm nhường, tâm huyết, luôn cố gắng "đấu tranh" để tìm cách khôi phục và phát triển tủ sách Việt là ghi nhận của chúng tôi khi trò chuyện với chị Nguyễn Thị Hồng Ân- người Việt duy nhất quản lý tủ sách Việt của thư viện Truyền thông Jean-Pierre Melville, Paris. 
Rà soát lại các trường hợp 'sống chui'

Rà soát lại các trường hợp 'sống chui'

TP - Ngày 23-12, sau khi báo Tiền Phong đăng tải bài Sống chui ở quê nhà, phản ánh việc nhiều phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trốn về nước không có quốc tịch Việt Nam, mang theo những trẻ em lai không làm được giấy khai sinh nên chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống ở tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thu, Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang hoan nghênh báo Tiền Phong đã có những thông tin chính xác và gây cảm động về những trường hợp sống chui trên địa bàn tỉnh.
Cháu Huỳnh Kim Ngân và bà ngoại. Ảnh: K.G

'Lách luật' vì tình người

TP - Tỉnh Vĩnh Long có nhiều cô gái lấy chồng nước ngoài mang theo con trở về quê hương. Sự đồng cảm của nhiều cán bộ pháp lý giúp họ có chỗ đứng trong xã hội, hòa nhập cuộc sống.