Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng U23 Việt Nam 200 triệu, VFF thưởng 1,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau chiến công đăng quang tại giải U23 Đông Nam Á, các cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời từ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam 200 triệu đồng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 1,5 tỷ đồng.
Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng U23 Việt Nam 200 triệu, VFF thưởng 1,5 tỷ đồng ảnh 1

Trước đó, U23 Việt Nam đã nhận tổng cộng 1,5 tỷ từ Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và VFF, trong đó 900 triệu đồng cho trận thắng Timor-Leste và 600 triệu đồng cho hai trận thắng ở vòng bảng. Tổng cộng, chỉ riêng số tiền thưởng từ VFF là 2,7 tỷ đồng và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ đã là 500 triệu đồng, chưa kể phần thưởng dành cho chức vô địch của BTC cùng các khoản thưởng khác từ Việt Nam.

Đây là những số tiền rất xứng đáng để tri ân cho cố gắng của U23 Việt Nam sau hành trình đáng nhớ vừa qua. Toàn thắng 4 trận đã đấu, ghi nhiều bàn nhất và có hàng thủ tốt nhất, U23 Việt Nam cho thấy họ là những nhà vô địch toàn diện của giải đấu lần này.

Và trên hành trình vinh quang ấy, U23 Việt Nam đã trải qua vô vàn khó khăn lớn do dịch bệnh mang lại. Đây có thể nói là một hành trình gian nan chưa từng có của các đội tuyển Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng U23 Việt Nam 200 triệu, VFF thưởng 1,5 tỷ đồng ảnh 2

U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 để vô địch

Quá nửa đội hình bị nhiễm COVID-19, VFF hai lần phải "chi viện" cầu thủ từ trong nước sang Campuchia và cũng chỉ đủ 13 người cho trận bán kết, trong đó phải sử dụng thủ môn dự bị vào đá tiền đạo cuối trận. Đó là những khó khăn tưởng như không thể vượt qua với đội bóng áo đỏ.

Sau đó VFF còn phải đề nghị với BTC giải cho U23 Việt Nam được bổ sung 2 cầu thủ nữa sang Campuchia để đề phòng có các ca dương tính mới. Nhưng may mắn là nguy cơ này đã không xảy ra, U23 Việt Nam vẫn có thể điền tên 6 cầu thủ dự bị ở trận đấu này.

Điều đó giúp Việt Nam tạo được một thế trận chủ động trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết và giành chiến thắng thuyết phục. Có lẽ trong thời gian tới, U23 Việt Nam sẽ còn nhận thêm những nguồn động viên to lớn từ nước nhà.

MỚI - NÓNG