Tỷ phú Nga Abramovich đứng trước viễn cảnh phải bán rẻ Chelsea

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ phú Roman Abramovich đứng trước viễn cảnh phải bán Chelsea sau khi Anh và một số quốc gia châu Âu bắt đầu trừng phạt Nga.
Tỷ phú Nga Abramovich đứng trước viễn cảnh phải bán rẻ Chelsea ảnh 1

Roman Abramovich không được nhập cảnh vào Anh từ năm 2018

Liên quan đến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, thể thao cũng bị kéo vào. Hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức hủy quyền đăng cai trận chung kết Champions League 2021/2022 của thành phố Saint Petersburg và chuyển sang Paris (Pháp).

Đến hôm nay, các nguồn tin uy tín cho biết các tỷ phú Nga đang sở hữu các CLB thể thao tại châu Âu cũng rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, trong đó nổi bật nhất là Roman Abramovich - ông chủ của Chelsea. Hiện tại, chính phủ Anh đã ra lệnh trừng phạt Nga, nhưng chưa áp dụng lên các cá nhân như Roman Abramovich.

Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, tỷ phú người Nga sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sở hữu Chelsea theo đúng quy định. Trong trường hợp bị trừng phạt, ông cũng không thể bán Chelsea.

Theo Bloomberg, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ tình huống này để trả giá hỏi mua Chelsea. Nếu thương vụ này xảy ra, Ngoại hạng Anh cũng như bóng đá thế giới sẽ chứng kiến cuộc đổi chủ chưa từng thấy trong lịch sử.

Theo Forbes, Chelsea nằm trong top 10 CLB đắt giá nhất hành tinh với tổng giá trị lên đến 3,2 tỷ USD. Thế nhưng, CLB này đang nợ Abramovich 2 tỷ USD. Vì vậy, người nào muốn toàn quyền sở hữu Chelsea có thể phải bỏ ra khoảng 5 tỷ USD. Đây là con số khổng lồ và được xem là nằm ngoài khả năng của bất cứ nhà đầu tư thể thao nào.

Gần đây, nhà Glazers từng rao bán MU với giá 4 tỷ USD nhưng không có đối tác nào đồng ý đàm phán. Trong khi đó, vụ đổi chủ gần nhất tại Ngoại hạng Anh là ở CLB Newcastle, nơi cả tỷ phú Saudi Arabia chỉ mất 409 triệu USD để mua lại toàn bộ CLB.

Vì vậy, trong trường hợp xấu nhất, Abramovich sẽ phải chấp nhận bán Chelsea rẻ hơn giá thị trường. Hoặc không, ông cần xóa bớt nợ cho Chelsea khi CLB này đổi chủ.

MỚI - NÓNG
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
TPO - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 8,2% là quá cao, nguy cơ gói 120.000 tỷ đồng 'ế'; Hải Phòng 'thúc' chủ đầu tư khu đô thị, khu công nghiệp sớm triển khai; Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' ở Hưng Yên chờ đấu thầu tìm chủ;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.