Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ
Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Thường xuyên ăn rau củ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị ung thư ruột
Thường xuyên ăn rau củ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị ung thư ruột. Ảnh: Shutterstock
 

Các nhà khoa học thuộc Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu ở 25 cuộc nghiên cứu liên quan tới khoảng 2 triệu người, theo báo Telegraph (Anh).

Nhóm nghiên cứu nhận thấy cứ mỗi 10 gam chất xơ được bổ sung trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ bị ung thư ruột giảm 10%.

Các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên ăn từ 18-24 gam chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ thường có trong các loại rau củ, hoa quả, ngũ cốc…

Theo Huỳnh Thiềm
Báo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
TPO - Ngày hội “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” cấp Trung ương năm 2024 diễn ra tại Huế là dịp để những người trẻ có chung niềm đam mê khởi nghiệp tiếp cận, gặp gỡ với các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu; qua đó, tạo cảm hứng, kết nối, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho giới trẻ địa phương.