Có 173 kết quả :

Điều kỳ diệu từ chất xơ trong thực phẩm

Điều kỳ diệu từ chất xơ trong thực phẩm

Chất xơ được định nghĩa như là phần dự trữ và hình thành tế bào polysacharid của thực vật, đặc biệt có nhiều trong trái cây rau, ngũ cốc còn nguyên cám, các hạt họ đậu. Các nguồn này đều chứa chất xơ tan và không tan. Chất xơ không bị phân hủy bởi các men tiêu hóa của người.
Ảnh minh họa từ Internet

7 thói quen giúp tăng cường trao đổi chất

TPO - Quá trình trao đổi chất là quá trình sinh hóa xảy ra trong cơ thể để duy trì sự sống. Quá trình chuyển hóa các chất trong thực phẩm thành năng lượng, sử dụng cho các hoạt động sống khác nhau, cả bên trong và bên ngoài, được gọi là sự trao đổi chất.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn gì trong thực đơn hàng ngày?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn gì trong thực đơn hàng ngày?

Bữa tối ăn gì? Bữa sáng ăn gì? Bữa trưa? Ăn gì cho có sức trước khi tập? Ăn gì lúc nửa đêm? Mỗi ngày, bạn phải đưa ra hàng trăm quyết định về ăn và uống. Đúng thế, nghiên cứu gần đây từ Cornell Food and Brand Lab thấy rằng chúng ta phải đưa ra hơn 200 lựa chọn liên quan đến thực phẩm mỗi ngày.
Ảnh minh họa từ Ijnternet: Dailymail

Thực phẩm giúp người gầy tăng cường cơ bắp

TPO - Ngày nay mọi người thường quan tâm đến việc giảm cân, song cũng có không ít người muốn tăng thêm một vài cân để sở hữu một thân hình khỏe khoắn. Những người có gen di truyền ectomorph thường gặp khó khăn trong việc tăng cân và săn chắc cơ bắp.
Siêu thực phẩm không thể vắng mặt trong không gian bếp

Siêu thực phẩm không thể vắng mặt trong không gian bếp

TPO - Để có được sức khỏe tốt, bên cạnh việc luyện tập thể thao hàng ngày thì việc lựa chọn thực đơn cho chế độ ăn phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn có vai trò then chốt quyết định nhiều đến sức khỏe mỗi chúng ta.
Trồng thành công giống củ cải nặng 5,5 kg

Trồng thành công giống củ cải nặng 5,5 kg

TP - Ngày 5/2, anh Nguyễn Thế Anh (hơn 30 tuổi, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) nhổ thử một củ cải trong luống cải Sakurajima và không khỏi bất ngờ khi thấy củ quá to, nặng tới 5,5kg. Giống củ cải này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được trồng nhiều ở tỉnh Kagoshima. Loại củ cải này có hàm lượng chất xơ lớn và ngọt, có thể ăn sống, muối dưa, xào nấu hoặc xay thành nước uống.
Ăn gì cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh?

Ăn gì cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh?

TPO - Bạn có thường xuyên bị chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn hành hạ. Đó là bởi hệ tiêu hóa của bạn không hoạt động hiệu quả và bạn có thể thay đổi điều đó bằng chế độ ăn lành mạnh hơn. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào các bữa ăn và bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt:
Ảnh minh hoạ: Internet

Top 3 nhóm trái cây luôn tốt cho cơ thể bạn

Trái cây luôn được khuyến khích ăn trong bất kỳ thực đơn nào. Trung bình mỗi ngày một người ăn ít nhất 200g trái cây. Trái cây nên ăn dưới dạng tươi sống và ăn luôn cả xác sẽ tốt hơn. Ngoài việc ăn trực triếp, dùng các loại hoa quả này ép lấy nước uống hoặc làm sinh tố cũng rất tốt cho sức khoẻ.