Bạn sẽ ăn dâu tây nhiều hơn sau khi biết 11 lý do này

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Dâu tây có chứa một kho dinh dưỡng đồ sộ với vô số lợi ích cho sức khỏe như chống ôxy hóa, giảm cân, làm trắng răng, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch...

Theo Naturalnews, dưới đây là 11 lý do tại sao bạn nên ăn loại quả này nhiều hơn:

Dây tây có chất chống ôxy hóa

Dâu tây có chứa hợp chất hóa học gọi là phenol. Anthocyanin - một loại phenol đặc biệt được tìm thấy rất nhiều trong dâu tây giúp trái cây này có màu đỏ. Dâu tây cũng chứa vitamin C, folate, và avonoids, quercetin và kaempferol.

Dâu tây giúp chống lão hóa

Dâu tây có biotin, giúp tóc và móng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa axit ellagic chống ôxy hóa, giúp bảo vệ các sợi đàn hồi trong da, giúp da săn chắc và không bị nhăn, chùng da hay chảy xệ.

Dâu tây làm giảm cân

Dâu tây chứa một hợp chất gọi là nitrat có tác dụng vận chuyển lưu lượng máu và ôxy đi khắp cơ thể, giúp cơ thể lưu thông khí huyết và giảm cân.

Dâu tây chống viêm

Các phenol trong dâu tây cũng chiến đấu chống lại nhiều các rối loạn ammatory fl hạn như viêm xương khớp, ung thư, hen suyễn và xơ vữa động mạch.

Dâu tây làm trắng răng

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp bạn có một nụ cười hoàn hảo với hàm răng trắng bóng.

Dâu tây giảm huyết áp và bệnh tim mạch

Huyết áp được biết đến như là kẻ giết người thầm lặng bởi vì nó không có triệu chứng nào, huyết áp cao có thể dẫn đến đột quỵ và thậm chí tử vong. Dâu tây là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch của bạn bởi nó có nhiều chất kali và một khẩu phần ăn duy nhất có thể duy trì mức huyết áp bình thường.

Dâu tây có nhiều chất xơ

Mỗi quả dâu tây có chứa 2g chất xơ. Thường xuyên ăn dâu tây sẽ giúp ngăn ngừa táo bón và viêm ruột thừa. Có đủ chất xơ cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 vì nó giúp làm chậm sự hấp thu đường.

Dâu tây giúp tăng cường trí nhớ nhớ

Dâu tây cũng như những quả mọng khác như quả việt quất, mâm xôi và nó chứa rất nhiều chất anthocyanins và polyphenols được cho là có thể tăng cường trí nhớ ngắn hạn, cũng như trì hoãn sự khởi đầu của chứng mất trí nhớ do sự lão hóa.

Dâu tây cải thiện tầm nhìn

Ăn dâu tây thường xuyên có thể giúp sức khỏe của mắt do dâu tây chứa rất nhiều Vitamin C. Vitamin C có thể giúp bạn tránh đục thủy tinh thể, cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các gốc tự do đến từ các tia UV. Nó cũng có thể giúp tăng cường giác mạc và võng mạc của bạn.

Dâu tây ngăn ngừa ung thư

Một số chất được tìm thấy trong dâu tây đã được chứng minh là có khả năng chống lại ung thư. Chúng gồm vitamin C và một phytochemical được gọi là axit ellagic. Ăn một chén dâu tây cắt nhỏ mỗi ngày có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp bạn phòng tránh bệnh tật.

Dâu tây thúc đẩy hệ tiêu hóa

Chất xơ trong dâu tây giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động một cách trơn chu. Một lượng vừa đủ chất xơ cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường, cũng như làm đẹp da và thậm chí còn giúp bạn giảm cân. Thêm dâu tây trong ngũ cốc, sinh tố hoặc ăn một ăn chúng hàng ngày để bổ sung lượng chất xơ cần thiết.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG