1. Quả anh đào (cherry)
Quả anh đào có chứa hàm lượng rất cao chất chống ôxy hóa. Nó có hiệu quả chống viêm, giúp ngủ ngon và cải thiện một số tình trạng sau tập luyện thể thao như đau cơ.
Trong thành phần quả anh đào có nhiều chất sắt, cứ 500g quả có 300g sắt, cao gấp 20 lần so với quýt, táo tây, lê. Đây là thứ quả chứa nhiều sắt nhất.
Ngoài ra, anh đào còn chứa vitamin A, B, C, rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt. Anh đào tính ấm, nóng nên người bệnh tính nhiệt kiêng dùng.
2. Trái bơ
Trái bơ rất giàu chất béo bão hòa đơn giúp lượng cholesterol xấu thấp hơn, từ đó hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Một nghiên cứu gần đây cho rằng việc kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày có thể giúp làm giảm nồng độ của cholesterol xấu hơn một ít chất béo, hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không bơ.
3. Quả nam việt quất
Quả nam việt quất được coi là lý tưởng trong việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu từ nhiều năm qua. Polyphenol có mặt trong quả nam việt quất đã được chứng minh là có đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.
Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chúng có một loạt các lợi ích khác - chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp giảm nhiễm trùng.
4. Quả việt quất
Việt quất rất giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất, chúng tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường chức năng não và cải thiện thị lực.
5. Hạt bí ngô
Hạt bí ngô cung cấp rất nhiều protein, chất xơ, mangan, magie, và phốt pho, và rất giàu kẽm, rất quan trọng cho khả năng miễn dịch, tăng trưởng và phân chia tế bào, cũng như giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng, tốt cho mắt và làm đẹp da.
6. Hạt Chia
Hạt Chia ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh chất chống ôxy hóa, chất xơ hòa tan và khoáng chất, hạt Chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời.