Có 148 kết quả :

Vì sao vốn FDI từ Trung Quốc giảm mạnh? ảnh minh hoạ ​

Vì sao vốn FDI từ Trung Quốc giảm mạnh? ​

TPO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Việc đi lại giao thương của các nước gần như ngưng trệ bởi các biện pháp phòng chống dịch. Trong bối cảnh đó, vốn Trung Quốc vào Việt Nam đã quay đầu giảm mạnh. Với những dự án “tai tiếng” trước đó về nguy cơ ô nhiễm môi trường, các chuyên gia từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo với dự án vốn FDI từ Trung Quốc.
Ảnh minh họa, internet.

Nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng không thưởng Tết vì COVID-19

TPO - Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất trong các doanh nghiệp ở Hải Phòng theo kế hoạch là 47 triệu đồng (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ), thấp nhất là 30.000 đồng (Công ty TNHH Đông Hải). Một số công ty không có thưởng Tết cho lao động vì ảnh hưởng COVID-19.
Lãi suất giảm mạnh. ảnh minh họa ​

Lãi suất ngân hàng giảm trên toàn thị trường

TPO -   Đến tháng 10/2020, mặt bằng lãi suất cho vay giảm bình quân khoảng 0,6-0,8%/năm so với cuối năm 2019. Trong đó, một số ngân hàng đã giảm từ 1-2,5%/năm. Lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên giảm 1,5%/năm so với đầu năm, hiện ở mức 4,5%/năm.  
Các chỉ số của nền kinh tế Trung Quốc suy giảm vì dịch bệnh. Ảnh: Guardian

Xuất khẩu từ Trung Quốc giảm mạnh

TP - Xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong hai tháng đầu năm, nhập khẩu cũng giảm, nguyên nhân là do dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, chuỗi cung ứng toàn cầu và hoạt động kinh tế.
Chuyên gia cho rằng, giá xăng giảm nhưng giá cước taxi vẫn đứng yên là không chấp nhận được. Ảnh: A.Trọng

Giá xăng giảm mạnh nhiều lần, cước taxi bất động

TP - Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm, đặc biệt là một tháng gần đây giá xăng giảm hơn10% nhưng giá cước taxi vẫn bất động. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời buổi công nghệ, taxi truyền thống chỉ quan tâm đến lợi nhuận, không coi trọng khách hàng thì rất khó để cạnh tranh trên thị trường.
Chuối tại chợ chuối Tân Long (Hướng Hóa, Quảng Trị) giá tụt thê thảm, chỉ còn 1-2 ngàn đồng/kg. ẢNH: H.T

Người dân trồng chuối Quảng Trị 'méo mặt' vì giá rớt thảm

TPO - Người dân trồng chuối mật mốc ở vựa chuối huyện Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đang méo mặt bởi giá chuối rớt thê thảm, hiện mỗi kg chỉ có 1 đến 2 ngàn đồng. Đây là mức giá thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Khó khăn hơn nữa là sức mua của thị trường cũng giảm theo từng ngày.
Nhân viên đang sơ chế tổ yến nuôi

Yến nuôi muốn làm thương hiệu

TPO - Ngày 9/6, Chi hội Nhà yến Việt Nam đã được thành lập tại huyện Cần Giờ. Đã có 52 chủ nhà yến trên khắp cả nước tham gia, với mong muốn quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu yến sào Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế.