Nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng không thưởng Tết vì COVID-19

Ảnh minh họa, internet.
Ảnh minh họa, internet.
TPO - Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất trong các doanh nghiệp ở Hải Phòng theo kế hoạch là 47 triệu đồng (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ), thấp nhất là 30.000 đồng (Công ty TNHH Đông Hải). Một số công ty không có thưởng Tết cho lao động vì ảnh hưởng COVID-19.

Sở Lao động thương binh và xã hội Hải Phòng cho biết, đến cuối tháng 12/2020, 4.226 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có báo cáo tiền lương, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, có 55 doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn góp nhà nước, 275 doanh nghiệp FDI và 3.896 doanh nghiệp dân doanh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mức thưởng Tết cho người lao động của các doanh nghiệp năm nay thấp hơn nhiều so với năm 2019. Bình quân mức thưởng Tết Dương lịch là 360.000 đồng/người bằng 96% so với năm 2019, bình quân thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu là 5.900.000 đồng/người (bằng 45% so với năm 2019).

Cụ thể, người lao động thuộc loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu được thưởng mức cao nhất theo kế hoạch là 1.000.000 đồng (Công ty TNHH MTV Xổ số Hải Phòng) và mức thấp nhất là 200.000 đồng (Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Vĩnh Bảo).

Đối với loại hình doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước, mức thưởng cao nhất cho người lao động là 5.000.000 đồng (Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm) và thấp nhất 300.000 đồng (Công ty Cổ phần Công trình công cộng và xây dựng Hải Phòng). Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ tổng hợp Cảng Hải Phòng không thưởng cho người lao động.

Còn đối với  loại hình doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất 47.000.000 đồng (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ), 30.000.000 đồng (Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Á D.C), mức thưởng thấp nhất 30.000 đồng (Công ty TNHH Đông Hải).

Một số công ty không thưởng cho người lao động gồm: Công ty TNHH Dịch vụ bảo về Việt Thắng, Công ty TNHH May xuất khẩu Trung Kiên, Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Thuận Phong – Chi nhánh Hải Phòng.

Ngoài ra, loại hình doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất là 24.500.000 đồng (Công ty TNHH Long Vương Hải Phòng), thấp nhất 50.000 đồng (Công ty TNHH Công nghiệp Giầy Aurora Việt Nam). Công ty TNHH Đồ Chơi Vietmei (Việt Nam) không thưởng cho người lao động.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

 Cung Thiếu nhi (Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có những công trình mang tính lịch sử Ảnh: Như Ý

Đất vàng Cung Thiếu nhi có bị nhồi dự án?

TP - Mới đây, Hội Kiến trúc sư Việt Nam có văn bản gửi Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đề nghị bảo tồn Cung Thiếu nhi cũ cạnh Hồ Gươm sau khi Hà Nội khởi công xây dựng Cung Thiếu nhi mới. Nhiều chuyên gia lo ngại, khu “đất vàng” này sẽ bị nhồi dự án cao ốc giống như nhiều ô đất khác ở Hà Nội thời gian qua.
Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý

Giá vàng đồng loạt giảm

TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.
TS Khuất Việt Hùng: Cần sớm xây dựng chính sách hỗ trợ để phát triển ô tô điện

TS Khuất Việt Hùng: Cần sớm xây dựng chính sách hỗ trợ để phát triển ô tô điện

Uu đãi thuế, phí cho người mua ô tô điện; giảm hoặc miễn phí cầu đường khi xe điện lưu thông; giảm thuế nhập khẩu linh kiện cho các doanh nghiệp; tạo điều kiện hỗ trợ chính sách, đất đai cho các nhà máy sản xuất ô tô điện; tạo điều kiện phát triển hệ thống trạm sạc.... Đó là những đề xuất thiết thực của Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nhằm thúc đẩy giao thông xanh, thân thiện với môi trường tại Việt Nam .