374 ca dương tính trong 24 giờ, Đồng Nai tiến hành xét nghiệm diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
374 ca dương tính trong 24 giờ, Đồng Nai tiến hành xét nghiệm diện rộng
TPO - Với số 374 ca dương tính ghi nhận trong 24 giờ qua, tỉnh Đồng Nai đã giảm mạnh số ca dương tính. Trong 2 tuần tới tỉnh Đồng Nai huy động mọi nguồn lực xét nghiệm diện rộng trên toàn tỉnh.

Ngày 15/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 374 ca dương tính với SARS-Cov-2 (huyện Vĩnh Cửu 190 ca, huyện Trảng Bom 73 ca, TP Biên Hòa 50 ca). Nhiều ca được phát hiện tại các khu nhà trọ tại ở Vĩnh Cửu, Trảng Bom và tại một số doanh nghiệp 3 tại chỗ.Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 13.622. Trong đó: TP Biên Hòa nhiều nhất với 5.533 ca, huyện Nhơn Trạch 2.915 ca, huyện Vĩnh Cửu 2.905. Tổng cộng có 93 ca tử vong.

Theo Sở Y tế, so với những ngày trước, số ca dương tính mới trên địa bàn toàn tỉnh trong 24 giờ qua đã giảm mạnh. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng và tử vong tăng. Đã ghi nhận 91 nhân viên y tế và một số cán bộ xã/phường, công an, dân quân và lực lượng tình nguyện viên đã bị lây nhiễm.

374 ca dương tính trong 24 giờ, Đồng Nai tiến hành xét nghiệm diện rộng ảnh 1

Đồng Nai nâng cao năng lực xét nghiệm để đảm bảo tiến độ xét nghiệm diện rộng

Đến ngày 15/8, TP Biên Hòa đang là địa phương dẫn đầu số ca nhiễm COVID-19 trong toàn tỉnh với hơn 5,5 ngàn ca. Sở Y tế xếp TP Biên Hòa cùng 3 địa phương khác là Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và Trảng Bom thuộc nhóm các địa phương có nguy cơ rất cao trên địa bàn tỉnh. Trong chiến dịch xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng trên phạm vi toàn tỉnh lần này, TP Biên Hòa sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm là gần 1 triệu người. Để thực hiện đúng kế hoạch TP Biên Hòa cần bổ sung thêm hơn 1,3 ngàn người bởi để thực hiện chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng hiện nay.

Hiện các địa phương khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để triển khai sớm nhất kế hoạch xét nghiệm diện rộng. Ngành y tế tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng.

MỚI - NÓNG