Giám đốc Sở Tư pháp nhiễm COVID-19, nhiều cán bộ tỉnh Đồng Nai trở thành F1

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Sở Tư pháp nhiễm COVID-19, nhiều cán bộ tỉnh Đồng Nai trở thành F1
TPO - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai dương tính với SASR-CoV-2, nhiều cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh, TP Long Khánh và các ngành thành F1.

Ngày 12/9, theo thông tin từ Sở Tư pháp Đồng Nai, bà V.T.X.Đ., Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm lần 2 PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Tư pháp nhiễm COVID-19, nhiều cán bộ tỉnh Đồng Nai trở thành F1 ảnh 1

Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh xét nghiệm PCR

Theo đó, bà V.T.X.Đ. ở chung nhà với trường hợp F0 (phát hiện từ 9/9) tại địa chỉ số 9, đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 1 PCR âm tính vào lúc 20h00 ngày 9/9. Kết quả xét nghiệm lần 2 PCR dương tính vào lúc 15h00 ngày 11/9.

Cơ quan chức năng đã xác định lịch trình tiếp xúc của bà V.T.X.Đ. với các trường hợp là F1 trong khoảng thời gian từ ngày 28/8 đến 9/9.

Theo đó, ngoài tiếp xúc với một số cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp, bà Đ. đã có buổi làm việc, tiếp xúc với một số cán bộ lãnh đao Ban Chỉ huy quân sự, Thành ủy, UBND TP Long Khánh; UBND huyện Long Thành, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Nai và Viện KSND tỉnh Đồng Nai, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai, Ban Dân tộc.

Sở Tư pháp đã thực hiện các biện pháp, liên hệ với Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa để thực hiện phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và nơi cư trú của F0. Liên hệ các cơ quan, địa phương về lịch trình di chuyển và lập danh sách các trường hợp F1, F2 thuộc Sở Tư pháp. Thông báo đến các địa phương, đơn vị để kích hoạt phương án phòng chống dịch, xử trí khi có trường hợp F1, F2 tại địa phương, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.