Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc tạm dừng hoạt động trường mầm non?

TPO - Việc UBND thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Nghệ An ra công văn tạm dừng hoạt động đối với giáo dục mầm non để phòng chống dịch COVID-19, trong khi nhà hàng, karaoke và các sự kiện đông người vẫn diễn ra bình thường, đang gây xôn xao dư luận.

Ngày 29/7, ông Hà Thanh Tĩnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh (Nghệ An) ký công văn số 4215/UBND-GDĐT về việc tạm dừng hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trong các ngày nghỉ, ngày hè đối với GDMN.

Công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biễn phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, để chủ động phòng dịch và an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, UBND thành phố Vinh yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non (trường mầm non, các nhóm lớp độc lập, tư thục) trên địa bàn tạm dừng các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ vào các ngày nghỉ, ngày hè kể từ ngày 30/7 "cho đến khi có thông báo mới".

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc tạm dừng hoạt động trường mầm non? ảnh 1 Công văn của UBND thành phố Vinh.

Nhiều người bày tỏ quan điểm, công văn tạm dừng là cần thiết nhưng có phần vội vàng. Bởi Nghệ An đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19).

“Chợ vẫn họp bình thường, hàng quán vẫn động người nhậu, Karaoke hát hò ngày đêm, quán bar nhạc xập xình đông người tụ tập, vậy tại sao lại không cho các trường mầm non mở cửa? Ngoài ra, khoảng 1.000 giáo viên mầm non dân lập không có việc làm, không lương. Hàng nghìn cháu bé không có chỗ chơi, không người trông nom”, một người dân TP Vinh cho hay.

 
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về việc tạm dừng hoạt động trường mầm non? ảnh 2 Nghệ An đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19).

Nói về vấn đề trên, bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh thông tin: "Chúng tôi thực hiện theo công văn chỉ đạo số 444 của Sở GD&ĐT Nghệ An".

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD và ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cho biết: “Công văn đó không vội, theo quy định, ngày hè là giáo viên được nghỉ, không có dạy thêm, học thêm gì cả, giáo viên nào vi phạm thì kỷ luật chuyển trường hết. Nếu trong năm học mà Sở yêu cầu dừng thì vội vàng nhưng giờ đã nghỉ hè, giáo viên được nghỉ ngơi, họ có quyền lợi được nghỉ ngơi theo luật cán bộ công chức, viên chức. Việc giữ dạy trẻ trong hè, bình thường Sở cho phép là vì tạo điều kiện cho các phụ huynh đi làm, kinh phí thỏa thuận”.

Cũng theo ông Thành, Sở chỉ đạo tạm dừng chứ không chỉ đạo chấm dứt hay dừng hẳn, xem thực tiễn diễn biến dịch trong 2 tuần, nếu 10 ngày tới, Đà Nẵng khống chế tạm ổn, Nghệ An không có vấn đề gì thì sẽ cho mở lại lớp.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.