‘Giải cứu’ thành công máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Máy bay của Vietjet trượt khỏi đường băng vào trưa 14/6.
Máy bay của Vietjet trượt khỏi đường băng vào trưa 14/6.
TPO - Sau hơn 20 giờ phải tạm đóng cửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý sự cố máy bay của Vietjet trượt khỏi đường băng, hoạt động cất hạ cánh ở sân bay này đã được khôi phụ sau khi ‘giải cứu'’thành công máy bay.

Sáng 15/6, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đã '‘giải cứu'’thành công máy bay của Vietjet bị trượt khỏi đường băng, chuyến bay đầu tiên được hạ cánh an toàn tại đường băng 25L/07R của sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 8h50, sau hơn 20 tiếng phải tạm đóng.

Đường băng này trước đây đang tạm đóng để thực hiện nâng cấp, sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi máy bay của Vietjet gặp sự cố trượt khỏi đường băng 25L/07R, buộc cơ quan chức năng phải tạm đóng đường băng này để khắc phục sự cố khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng không thể cất/hạ cánh.

‘Giải cứu’ thành công máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất ảnh 1 Lốp trước của máy bay bị nổ.

Sau khi Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đi kiểm tra độ an toàn của đường băng 25L/07R (đường băng đang tạm đóng để sửa chữa), cơ quan chức năng đã quyết định mở lại đường băng này để giải tỏa ùn tắc.

Sau khi đường băng 25L/07R khai thác trở lại, đường băng 25R/07L sẽ tiếp tục được đóng từ 9h sáng nay để phục vụ công tác khảo sát nâng cấp.

‘Giải cứu’ thành công máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất ảnh 2 Sự cố khiến hàng nghìn người bị trễ giờ bay.

Trước đó, lúc 12h22 ngày 14/6, do thời tiết mưa lớn kèm theo gió giật mạnh nên chuyến bay mang số hiệu VJ322 từ Phú Quốc đến TPHCM khi hạ cánh tại đường băng 25L/07R đã trượt ra bên ngoài phải lề cỏ, tổ bay đã kịp thời dừng được tàu bay, tất cả đều an toàn.

Ngay sau sự cố, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị đưa tất cả hành khách, tổ bay và hành lý vào nhà ga an toàn. Hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng tới 18h30 cùng ngày do sân bay hiện đang chỉ khai thác 1 đường băng 25L/07R.

MỚI - NÓNG