Bản tin 8H: Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự mới

Ông Phạm Đức Long - tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên của VNPT.
Ông Phạm Đức Long - tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên của VNPT.
TPO - Ông Phạm Đức Long, Phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra quyết định bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Theo đó, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Đức Long, Phụ trách HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Ông Phạm Đức Long sinh ngày 27/5/1970, nguyên quán tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và là cán bộ của VNPT từ năm 1992. Ông Long có bằng Tiến sĩ điện tử viễn thông tại Nhật Bản.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào, dông rải rác. Riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 130mm/24giờ. Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào, dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất trong ngày là từ 29-32 độ C.


Tính từ 18h ngày 14/6 đến 6h ngày 15/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 15/6, đã tròn 60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 1 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 3 ca. Bệnh nhân 91 đã cai thở máy được 60 giờ. Đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hiện nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, tuy nhiên sức cơ 2 chân còn yếu. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.


Tối 14/6, sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại sau sự cố máy bay mang số hiệu VJ322 của VietJet lăn chệch đường băng vào trưa cùng ngày. Lúc 18h30 ngày 14/6, các chuyến bay đã có thể cất và hạ cánh trên đường băng 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là một trong 2 đường băng của sân bay, bên cạnh đường băng 25L/07R vừa gặp sự cố. Trước đó, đường băng 25R/07L được đóng để cải tạo nâng cấp, nhưng do 25L/07R gặp sự cố nên phải mở lại. Đến 21h cùng ngày, máy bay gặp sự cố vẫn chưa thể cẩu ra khỏi đường băng. Hiện, chưa rõ thời gian có thể mở lại được đường băng 25L/07R.


 HĐND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp bất thường, bà Giàng Thị Dung, nguyên Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bát Xát (sinh năm 1975, dân tộc Mông) được bầu với số phiếu cao vào vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Giàng Thị Dung có học vị Tiến sĩ kinh tế, chuyên ngành Kinh tế phát triển; cử nhân Chính trị. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 14/6, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, khoảng 23h ngày 13/6, nam thanh niên tên Ngọc (SN 1990, quê Thanh Hóa) điều khiển xe máy theo hướng Nguyễn Trãi đi Ngã Tư Sở khi đến gần khu vực Ngã Tư Sở đâm trúng một người phụ nữ đang đi bộ. Người lái xe trong tình trạng say rườu, còn nạn nhân mang bầu tháng thứ 8. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Nạn nhân chỉ xây xát, không giữ được thai nhi. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG