Đình chỉ tổ bay hạ cánh trượt đường băng, sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động lại bình thường

Hiện trường sự cố.
Hiện trường sự cố.
TPO - Vào 8h30 ngày 15/6, tàu bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh trượt đường băng sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã được kéo khỏi hiện trường, đường băng sửa xong và mở lại động trở lại bình thường.

Sáng 15/6, Cục Hàng không cho hay, tàu bay  gặp sự cố hạ cánh trượt đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đã được di chuyển về sân đỗ. Đường băng 25L đã khắc phục xong và đã đưa vào khai thác lúc 8h30. Mọi hoạt động tại sân bay đã trở lại bình thường.

Theo Cục Hàng không, tổ bay gồm 2 phi công người nước ngoài và 6 tiếp viên bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Cục Hàng không sẽ tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Sau sự cố trên, sân bay Tân Sơn Nhất đã phải tạm đóng cửa hoạt động cất/hạ cánh, do 1 đường băng xảy ra sự cố (đường băng 25L), đường băng còn lại (25R) trước đó đã tạm đóng cửa để thực hiện công tác khảo sát, thiết kế phục vụ sửa chữa, nâng cấp. Sau khi sự cố xảy ra, đường băng 25R đã tạm dừng hoạt động khảo sát để đưa váo sử dụng tạm trong chiều tối 14/6, giải toả ách tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất và các sân bay khác.

Trước đó, lúc 12h10, ngày 14/6, chuyến bay số hiệu VJ322 khi hạ cánh đã trượt ra mép đường băng sân bay Tân Sơn Nhất. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người, không có hành khách bị thương.

Tuy nhiên, sự cố đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm đóng cửa hơn 6 tiếng đồng hồ, và nhiều sân bay, chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng, phải hoãn, huỷ chuyến. Khiến nhiều hành khách phải vạ vật chờ tại các nhà ga sân bay, gây cảnh ùn tắc, mệt mỏi, như sân bay Nội Bài, Phú Quốc…

MỚI - NÓNG