Giá vàng và USD đồng loạt lao dốc mạnh

Giá vàng và USD đồng loạt lao dốc mạnh. ảnh minh hoạ
Giá vàng và USD đồng loạt lao dốc mạnh. ảnh minh hoạ
TPO - Phiên giao dịch ngày 24/11, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc mạnh. Trong khi đó, giá USD sau chuỗi ngày đứng yên cũng lao dốc theo giá vàng.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 24/11, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 55,3   – 55,7  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 420.000 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 320.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 55,6 – 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng ở  chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 24/11, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.832     USD/ounce. Mức giá này giảm 32 USD/ouce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 24/11, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.168 VND. Mức giá này giảm 10 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.040  - 23.250 đồng/USD. Mức giá này giảm 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.014  - 23.238   đồng/USD. Mức giá này giảm 25 đồng/USD ở  chiều mua vào và giảm 30 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
TPO - Trước giờ xung trận, các cầu thủ Malaysia đều đồng loạt đưa ra những thông điệp đanh thép. Sau Luqman Hakim, đến lượt đối tác trên hàng công của anh là tiền đạo cao 1m87 Hadi Fayyadh Abdul Razak gửi chiến thư tới đội chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.