Có 54 kết quả :

Giá vàng và USD đồng loạt giảm

Giá vàng và USD đồng loạt giảm

TPO - Phiên giao dịch ngày 27/4, giá vàng trong nước và USD đồng loạt giảm. Dù trải qua nhiều phiên giao dịch giảm liên tiếp nhưng giá vàng trong nước vẫn ở mức cao, mức giảm nhỏ giọt so với những lần tăng giá gần đây.
Giá vàng trong nước chênh cao hơn giá vàng thế giới đến 7 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý

Vàng trong nước đắt vì khan hiếm?

TP - Khi giá vàng thế giới tăng nhẹ, ngay lập tức, vàng trong nước tăng theo. Tuy nhiên, khi giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước vẫn neo giữ ở mức cao dù nhu cầu thị trường không quá lớn. Các chuyên gia cho rằng, sự thiếu hụt nguồn cung là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước cao hơn so với thế giới.
Năm 2020 chứng kiến sự sôi động của thị trường vàng khi giá vàng trong nước đạt mức kỷ lục - hơn 60 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý

Đầu tư vàng còn hấp dẫn?

TP - Kinh tế năm 2021 được dự báo vẫn tiếp tục khó khăn, nhưng kênh đầu tư truyền thống như vàng được kỳ vọng mang lại lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư. Dù vậy, với việc quản chặt thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước, dự báo, kênh đầu tư này vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 
Giá vàng và USD bấp bênh. ảnh minh họa

Giá vàng và USD cùng bấp bênh

TPO - Giá vàng và USD đang rơi vào chuỗi ngày bấp bênh. Vàng tăng giảm dựa theo tín hiệu từ thương chiến Mỹ - Trung. Trong khi đó, giá USD biến động trong khoảng 3-4 đồng/USD