Gia đình ông Trump nhận trát hầu toà ngay đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng chưởng lý bang New York đã gửi trát hầu toà đến cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và hai người con của ông để điều tra về hoạt động làm ăn của vị cựu tổng thống Mỹ và tập đoàn mang tên gia đình ông.

Theo tài liệu tòa án được công bố ngày 3/1, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã gửi trát yêu cầu ông Trump, con trai Donald Trump Jr., và con gái Ivanka phải hầu tòa.

Gia đình ông Trump nhận trát hầu toà ngay đầu năm mới ảnh 1

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đều là cố vấn cấp cao thời chính quyền Trump. (Ảnh: Reuters)

Tài liệu cho biết, tháng trước, bà James, một người của đảng Dân chủ, đã gửi trát yêu cầu gia đình cựu tổng thống Trump làm chứng trong cuộc điều tra dân sự của bà vào ngày 7/1 sắp tới. Đây là lần đầu tiên các nhà điều tra Mỹ muốn lấy lời khai của hai người con lớn của ông Trump.

Thông tin này đã được báo Washington Post đăng tải trước khi toà án công bố tài liệu. Đội luật sư của gia đình Trump đang tìm cách ngăn chặn việc thẩm vấn vị cựu tổng thống của đảng Cộng hoà và các con ông.

Từ tháng 3/2019, Tổng chưởng lý James đã tiến hành cuộc điều tra khả năng tập đoàn Trump Organization công bố sai giá trị tài sản của mình để hưởng ưu đãi từ thuế và đủ điều kiện vay ngân hàng. Tháng 10/2020, Eric, con trai của ông Donald Trump và là phó chủ tịch của Trump Organization, đã bị triệu tập.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG