Điện Kremlin nói gì về thoả thuận bất động sản với Tập đoàn Trump?

Ông Putin (trái) và ông Trump lần đầu gặp nhau hồi tháng 7. Ảnh: Reuters
Ông Putin (trái) và ông Trump lần đầu gặp nhau hồi tháng 7. Ảnh: Reuters
TPO - Điện Kremlin xác nhận, có nhận được email từ luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến một thỏa thuận bất động sản, nhưng phía Nga đã không phản hồi.

CNN dẫn lời ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Điện Kremlin, trong một hội nghị điện đàm hôm 30/8 xác nhận, đã nhận được một email từ Michael Cohen, luật sư của Tổng thống Donald Trump kiêm phó giám đốc điều hành Tập đoàn Trump, yêu cầu hỗ trợ về việc chuyển một thỏa thuận bất động sản có kỳ hạn ở Moscow.

Cụ thể, theo ông Peskov, email được gửi đến địa chỉ công khai “Văn phòng Báo chí Điện Kremlin” và từ chối có mối quan hệ cá nhân với người phát ngôn.

“Email viết, một công ty Nga xác định cùng với một số cá nhân xác định đang theo đuổi mục tiêu xây dựng tòa nhà chọc trời ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow City, nhưng quá trình diễn ra không suôn sẻ và họ yêu cầu sự trợ giúp với một số lời khuyên để chuyển dự án này”, ông Peskov nói.

Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định, không hề gửi thư phản hồi, cũng như chuyển tiếp email cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, bởi “các vấn đề về kinh doanh không phải công việc của chúng tôi”.

“Chúng tôi không thể thảo luận với Tổng thống Putin hàng trăm, thậm chí hàng ngàn yêu cầu khác nhau được gửi đến theo cách đó từ nhiều quốc gia khác nhau”, người phát ngôn nói thêm.

Trước đó, hôm 28/8, ông Cohen cho biết, đã liên lạc với Điện Kremlin để được hỗ trợ vào giữa tháng 1/2016 về việc xây dựng một Tháp Trump mới ở Moscow trong thời gian ông chủ đang chạy đua vào Nhà Trắng. Ông Cohen phủ nhận dự án có liên quan đến chiến dịch của Trump.

Theo ông Cohen, thông điệp ông gửi cho Peskov “là một email không được trả lời chỉ liên quan đến thỏa thuận bất động sản, không có gì khác nữa”.

Dù đã giải thích, nhưng tuyên bố trên không thể dập tắt dư luận bởi nó mâu thuẫn với những bác bỏ dứt khoát trước đó của ông Trump rằng, không có bất kỳ mối liên hệ kinh doanh nào với Nga trong quá khứ.

Hiện tại, Mỹ vẫn đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và có khả năng thông đồng với chiến dịch của Trump. Cả Nga và chiến dịch của Trump đều phủ nhận cáo buộc trên.

Vì cáo buộc này, ông Trump nhận mức tín nhiệm của cử tri thấp nhất kể từ thời điểm nhậm chức hồi tháng 1 đến nay.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới đối với Nga, ngăn cản ông Trump dỡ bỏ các biện pháp đối phó Moscow, đưa mối quan hệ Mỹ-Nga rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhất sau Chiến tranh Lạnh.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II
Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II
TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...

Có thể bạn quan tâm