Gia đình cựu chiến binh khốn khó cần giúp đỡ

Gia đình cựu chiến binh khốn khó cần giúp đỡ
TP - Con hẻm ngoằn ngoèo dẫn đến nhà của anh cựu chiến binh Trần Ánh Minh ở số 46/1, ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang). Anh Ánh bị bệnh tai biến nằm liệt giường 3 năm nay, mọi sinh hoạt đều nhờ vợ là chị Nguyễn Thị Huệ.
Gia đình cựu chiến binh khốn khó cần giúp đỡ ảnh 1

Chị Huệ đang bón cơm cho chồng.
Ảnh: Châu Thành

Trước đây, hai vợ chồng mua bán ve chai, chạy ăn từng bữa. Từ khi anh Ánh nằm liệt giường, chỉ còn chị Huệ mua bán ve chai thì cuộc sống vô cùng khốn khó.

Hàng ngày, chị Huệ đẩy chiếc xe ba gác gỉ đi mua ve chai nhưng bữa trưa, bữa chiều phải về thay áo quần và nấu cơm đút cho chồng. Chị còn phải bón cơm nước cho mẹ chồng 85 tuổi bị mất trí nhớ cũng đã 2 năm.

Vì thế mua bán ve chai mà không dám đi xa, bữa nào may mắn kiếm được 20.000 đồng, bữa không may hoặc mưa gió thì về tay không và cả nhà nấu cháo lon gạo để dành ăn cho qua ngày.

Con gái đầu lòng của anh chị học tới lớp 9 phải nghỉ, đi bóc vỏ hột điều kiếm được 200.000 – 300.000 đồng/tháng, cơm chủ nuôi. Con gái sau đang học lớp 6 và chị Huệ bảo “chắc phải bỏ học đi làm thuê chứ không theo nổi”.

Chị Huệ kể: Có hôm chị cảm mưa, cảm nắng về nhà bị sốt nhưng đêm vẫn không được ngủ yên bởi tiếng chồng ú ớ, tiếng mẹ chồng gào thét.

Chị bộc bạch: Cũng nhờ xóm giềng giúp đỡ mới sống được mấy năm qua. Năm 2001, nhà hàng AUPAGOLAC ở TPHCM tặng cho căn nhà tình nghĩa.

Chị Huệ khoe, tài sản đáng giá nhất của gia đình hiện là tấm Huân chương Chiến công hạng Ba tặng cho anh Ánh ngày 1/1/1996 trong thời gian anh đi bộ đội. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở rộng hàng nghìn mét vuông với tòa nhà được xây từ tiền ngân sách đang được cho thuê theo dạng "đi đêm" tại phường Gia Thụy

'Đi đêm' cho thuê nhà đất công?

TP - Toàn bộ nhà đất cơ sở cũ của trường mầm non Gia Thụy rộng hàng nghìn mét vuông đã được UBND phường cho doanh nghiệp thuê lại làm trụ sở. Tuy nhiên, Sở Tài chính cho rằng, cấp phường và quận không có thẩm quyền cho thuê, dùng tài sản công liên doanh liên kết.