Có 331 kết quả :

Theo Bộ Công Thương, biểu giá bán lẻ điện mới gồm 5 bậc sẽ giúp người dùng ít điện được lợi nhiều trong khi người dùng trên 700 kWh sẽ trả nhiều hơn

Biểu giá bán lẻ điện mới: Người dùng ít điện được lợi nhiều

TPO - Sẽ không còn tình trạng nhảy vọt tiền điện khi giao mùa, những hộ dùng ít điện sẽ được hưởng lợi nhiều hơn… là thông tin được ông Trần Tuệ Quang, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ Công Thương ngày 12/10 khi được hỏi về tác động của việc sửa biểu giá điện mới với đời sống người dân và các hộ có thu nhập thấp và trung bình.
Thủ tướng Scholz trấn an người dân, nói 'nước Đức sẽ vượt qua mùa Đông này'

Thủ tướng Scholz trấn an người dân, nói 'nước Đức sẽ vượt qua mùa Đông này'

TPO - Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết Berlin đã đưa ra “một số quyết định kịp thời” để hạn chế nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng năng lượng vào mùa Đông. Ông cũng khẳng định chính phủ Đức sẵn sàng thay đổi các quy tắc thị trường để bảo vệ người dân và các công ty khỏi chi phí năng lượng tăng cao.
Cư dân 302 Cầu Giấy kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.

Chung cư chậm được nghiệm thu PCCC, hơn 500 hộ dân chưa được hỗ trợ giá điện

TPO - Trước việc chung cư chậm được nghiệm thu PCCC khiến người dân chưa được hưởng hỗ trợ giá điện, mới đây cư dân chung cư 302 Cầu Giấy (Discovery Complex) tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19

EVNHANOI - Hàng nghìn tỷ đồng giảm giá cho khách hàng do dịch COVID-19

TP - Việc triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ đang được Tổng Công ty Ðiện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện nhằm bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.
Theo Bộ Công Thương, không có chuyện đề xuất tăng giá điện thời điểm này

Bộ Công Thương bác tin chuẩn bị điều chỉnh tăng giá điện

TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, theo Quyết định số 24 giá điện sẽ được xem xét điều chỉnh tăng khi có sự thay đổi của các yếu tố đầu vào biến động làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 3% trở lên so với mức giá bán lẻ bình quân hiện hành. Thời gian điều chỉnh giá điện ít nhất là 6 tháng kể từ lần điều chỉnh giá điện gần nhất.
Ảnh Trung tâm báo chí

Làm gì để đảm bảo tăng trưởng 6% trong năm 2021?

TPO - Sáng 11/11, Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Nghị quyết đưa ra chỉ tiêu tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6%, quy mô GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD/người  
Theo Bộ Công Thương, nhóm khách hàng kinh doanh đang phải trả tiền điện với mức giá cao

Điện không dùng cho mục đích sinh hoạt: Đề xuất 2 phương án giá bán lẻ

TP - Liên quan đến việc điều chỉnh biểu giá điện bán lẻ, thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, một số khách hàng sử dụng điện và một số tổ chức quốc tế đã có ý kiến đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại mức chênh lệch giá điện cho khách hàng sản xuất kinh doanh với các nhóm khách hàng sử dụng điện khác ngoài mục đích sinh hoạt khác.
Từ năm 2024, xóa bù chéo trong giá điện, người dân được mua điện bán lẻ trực tiếp...là thông tin được Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đưa ra tại phiên giải trình về phát triển điện lưc đến năm 2030 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức

Từ năm 2024, người dân được mua điện bán lẻ trực tiếp

TPO - Theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Việt Nam đối mặt nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn từ 2021-2025. Từ năm 2024, người dân sẽ được mua điện bán lẻ trực tiếp trong bối cảnh giá điện sẽ được tính đúng, tính đủ và không còn bù chéo về giá điện giữa các hộ tiêu thụ điện như hiện nay. Việc phát triển nhiệt điện than cũng sẽ được quản lý chặt chẽ hơn.
Các phương án biểu giá điện bậc thang và điện một giá được Bộ Công thương đề xuất

Biểu điện 'một giá' sẽ vì ai?

TP - Cùng với phương án biểu giá điện rút gọn từ 6 bậc thang xuống còn 5 bậc thang, Bộ Công Thương cho hay đã hoàn tất xây dựng hai phương án biểu giá điện một giá mới để đưa ra lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ.
Khách hàng sử dụng điện có thể mua điện theo mức giá cố định nếu có nhu cầu

Sẽ bổ sung phương án một biểu giá điện duy nhất

TP - Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho hay, Bộ Công Thương đang nghiên cứu bổ sung thêm phương án cho phép khách hàng dùng điện sinh hoạt được lựa chọn cách tính giá điện đang được áp dụng ở nhiều nước là chỉ có một mức giá duy nhất.
Ở nhiều khu nhà trọ, tiền điện được tính với giá 4.000 đồng/số

Giá điện khiến sinh viên 'nóng càng thêm nóng'

TP - Theo quy định, trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 - từ 101 đến 200kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Tuy nhiên, thực tế mức giá điện mà sinh viên ở trọ phải trả hiện nay dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/số.