Gấp rút công tác chuẩn bị Lễ hội chùa Hương  2008

Gấp rút công tác chuẩn bị Lễ hội chùa Hương  2008
TP - Đến tham quan, vãn cảnh chùa Hương ( Hà Tây) năm 2008, du khách sẽ hài lòng hơn các mùa lễ hội trước nhờ công tác chuẩn bị lễ hội và hệ thống hạ tầng ngày một hoàn thiện.

Ngoài hệ thống cáp treo đi vào hoạt động ổn định từ mùa lễ hội năm 2007, đoạn đường đi bộ từ ga cáp treo (ga cuối cùng trước khi du khách đi bộ vào động Hương Tích dài 435 m) đã được đầu tư 880 triệu đồng để cải tạo, nâng cấp.

Đoạn đường bộ từ ga cáp treo động Hương Tích đi ra dài 440 m cũng được đầu tư với kinh phí 1,7 tỷ đồng. Trên hành trình trảy hội sẽ có thêm 3 nhà vệ sinh tự hoại với kinh phí đầu tư 850 triệu đồng sẽ được đưa vào phục vụ, nâng tổng số nhà vệ sinh hiện có lên 8 chiếc.

Huyện Mỹ Đức cũng đã đầu tư 2,25 tỷ đồng để cải tạo các bến đò thuộc khu vực Long Vân, tuyến suối Thanh Long sang chùa Long Vân. Không kể đoạn đường bờ sông, điểm hay xảy ra ách tắc trước khi phương tiện và người đi bộ ra vào chùa Hương thuộc địa phận xã Đốc Tín đang được hoàn thiện, hầu hết các ngả đường vào chùa Hương đã được cải tạo, nâng cấp.

Tất cả các công trình hạ tầng nói trên hiện đã hoàn thành trên 80% khối lượng và tất cả sẽ được hoàn tất trước thời điểm khai hội năm mới. 

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.