Gặp chàng thủ khoa đạt 29 điểm Học viện Quân y

Nguyễn Văn Hinh - Tân thủ khoa Học viện Quân Y cùng gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Nguyễn Văn Hinh - Tân thủ khoa Học viện Quân Y cùng gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
TPO - Nguyễn Văn Hinh – Cựu học sinh Trường THPT Yên Định 2 (huyện Yên Định, Thanh Hóa) xuất sắc đạt 29 điểm (9, 9,75 và 10, làm tròn là 29 điểm) trong kỳ thi ĐH năm 201, trở thành tân thủ khoa Học viện Quân Y.

Biết tin trong xóm có người đỗ thủ khoa, bà con láng giềng kéo đến chia vui. Kể từ khi biết điểm đến giờ, điện thoại của Hinh bận liên tục. Hinh nói, cũng chưa hết bất ngờ về kết quả thi của mình.

Hinh kể, học theo tấm gương của chị là Nguyễn Thị Hoa (SN 1993), người đỗ Học viện Ngân Hàng với 24 điểm.

“Chị là người rất chăm học, thường xuyên quan tâm đến việc học của em. Những bài tập khó, em thường xuyên được chị hướng dẫn giải”, Hinh chia sẻ.

Gặp chàng thủ khoa đạt 29 điểm Học viện Quân y ảnh 1 Hinh (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng bạn bè. Ảnh: NVCC.

Ngoài sự quan tâm của chị, bố Hinh, ông Nguyễn Văn Huệ (41 tuổi), là người cùng con trai vượt đường xa trong những ngày thi vất vả. Khi biết điểm thi, người đầu tiên Hinh gọi điện chia sẻ niềm vui sướng chính là bố.

Bố bận rộn với công việc đồng áng, mẹ vừa bán cá ở chợ và tất bật với công việc hằng ngày, Hinh rèn cho mình thói quen tự giác học tập.

“Nhà làm nghề nông, nhưng bố mẹ lúc nào cũng gắng sức làm, không bắt em phải ra đồng cấy gặt, chỉ làm những công việc nhẹ nhàng ở nhà. Bố mẹ thường khuyên em cố gắng học thật tốt, dành thời gian cho việc học tập, sau này nên người là thành công lớn nhất. Những lúc nhìn bố mẹ vất vả, em chỉ biết lao vào học, chỉ có học mới giúp được bố mẹ”, Hinh chia sẻ.

Gặp chàng thủ khoa đạt 29 điểm Học viện Quân y ảnh 2 Ở trường, Hinh luôn là người học trò giỏi, hòa đồng cùng bạn bè. Ảnh: NVCC.

Bí quyết đỗ thủ khoa

Nguyễn Văn Hinh là cậu học trò xuất sắc với 12 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, được thầy cô, bạn bè yêu mến. Không những thế, Hinh còn đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi, như giải ba tỉnh môn Toán (lớp 12), giải nhì kỳ thi giải toán bằng máy tính cầm tay (lớp 12), giải nhì thi tỉnh môn Hóa (lớp 11).

Từ nhỏ, Hinh đã thích khối A nên tập trung các môn Toán, Lý, Hóa. Hằng ngày, ngoài thời gian học ở trường và đi học thêm, Hinh thường lên mạng, tìm những đề thi, dạng bài khác nhau để làm.

“Những câu, dạng bài khó, em thường làm riêng vào một quyển sổ, để đến lúc gặp lại, sẽ mở ra xem, sẽ nhớ lâu hơn. Đến gần kỳ thi, em chỉ cần mở ra ôn lại”, Hinh nói.

Thời gian còn đi học, Hinh thường học đến 12h đêm, còn lúc ôn thi thì học đến 1h sáng.

Trong thời gian tới, Hinh cho biết, sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn và chống lại những căn bệnh hiểm nghèo.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.