Có 45 kết quả :

Nguyễn Lê Thảo Anh nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng ẢNH: NVCC

'Cô gái vàng' Olympic Hóa học quốc tế

TP - Đoạt Huy chương Vàng (HCV) Olympic Hóa học quốc tế 2021, nhưng trước đó, cựu nữ sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Nguyễn Lê Thảo Anh từng là một người đam mê môn Toán. Điều thú vị, Thảo Anh từng trúng tuyển cùng lúc vào lớp chuyên Hóa, Toán và… Văn.
Thầy LÊ PHẠM THÀNH

Nhận xét đề thi tham khảo môn hóa năm 2018

TPO - Ngày 24/1/2018, đáp ứng yêu cầu của các em học sinh và xã hội, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề tham khảo môn Hóa. Đây là đề tham khảo duy nhất được công bố trong năm học này, cũng được coi là đề chuẩn cấu trúc và sát nhất với đề thi THPT QG 2018.
Đề thi minh họa môn Hóa: Dễ nhưng cần luyện tốc độ làm bài

Đề thi minh họa môn Hóa: Dễ nhưng cần luyện tốc độ làm bài

TPO - Nhận định về đề thi minh họa môn Hóa học THPT quốc gia, cô Nguyễn Thị An Chung, giáo viên môn Hóa  của trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội cho rằng, đề phân loại được học sinh , có khoảng 12 câu ở mức nâng cao trong đó có 2 câu khó. Nếu đề thi chính thức cũng như thế này sẽ phù hợp với học sinh
Sinh viên nghèo được chắp cánh ước mơ

Sinh viên nghèo được chắp cánh ước mơ

TP - Sinh ra và lớn lên trong những gia đình nghèo, ba hoặc mẹ bệnh tật, thất nghiệp nhưng 3 trong số 10 tân sinh viên năm thứ nhất có hành trình vượt khó, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập được trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” năm đầu tiên do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Cty TNHH Canon Việt Nam tổ chức. Mỗi suất học bổng trị giá 24 triệu đồng mỗi năm.
Học sinh Hoài Nam

Vinh danh học sinh đoạt HCB Hóa học quốc tế

TP - Sáng 4/8, tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế (TP Huế), UBND tỉnh TT-Huế tổ chức tuyên dương, vinh danh em Nguyễn Quốc Hoài Nam - người giành Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế (ICho) năm 2014 vừa diễn ra tại Hà Nội.
Thí sinh chỉnh sửa giấy báo thi tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngày 28.6, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 diễn ra vào giữa tuần này - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xử lý đề thi theo hướng mới

Xu hướng ra đề thi ĐH những năm gần đây thường gắn liền với thời sự, theo hướng vận dụng thực tế. Để làm tốt những đề thi này, theo các giáo viên tham gia chấm thi, thí sinh cần có cách xử lý đúng để không bị mất điểm.
Ảnh minh họa

Thi thử đại học 6 môn online

TPO - Để làm quen với "không khí thi cử", cũng như chuẩn bị tốt cho kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới, Trung tâm Hocmai.vn cung cấp đề thi thử online các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Vật lí.