Đã xuất hiện nhiều điểm 10 môn Lý, Hóa, Địa

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
TPO - Tại các cụm thi của ĐH Thủy lợi đã xuất hiện điểm 10 môn Địa, Môn Lý và Môn Hóa học. Ở cụm thi của ĐH Bách Khoa Hà Nội điểm cao nhất là điểm 9,5 ở môn Sử.

Tại hội đồng thi Đại học Thủy lợi (Hà Nội), PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến chiều 12/7, Hội đồng thi đã chấm xong môn Sử, Địa và các môn trắc nghiệm. Ở môn Văn và môn Toán cũng đã chấm gần xong .

PGS Thái cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã có xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn Hóa, Lý. Ở môn Địa cũng có bài thi đạt điểm 10.

Cụ thể, môn Lý có nhiều bài thi đạt điểm 10 nhất với 10 bài, điểm từ 9,6 đến 9,8 điểm có tới 11 bài. Môn Hóa có 1 bài thi đạt điểm 10 và có tới 6 bài thi đạt 9,8 điểm.

Tương tự, môn Địa Lý có 1 bài thi đạt điểm 10 và 6 bài thi đạt 9,5 điểm.

Ở môn Toán, trường có 3 bài thi đạt 9,5 điểm và khoảng 20 bài thi đạt 9 điểm trở lên.

Môn Sử, có một thí sinh đạt 9,5 điểm. Ở Môn Văn có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,75 điểm.

Môn Sinh có 3 bài thi cùng đạt 9,8 điểm và 10 bài thi đạt từ 9,6 đến 9,8 điểm.

Môn Ngoại ngữ có 1 bài thi đạt 8/8 điểm ở phần trắc nghiệm và 1 bài thi đạt điểm tự luận 2/2.

Nhiều môn có phổ điểm cao

Cũng theo PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết, phổ điểm ở môn Vật lý là cao nhất so với các môn khác, tập trung từ 6-7 điểm.

Tương tự, phổ điểm ở môn Hóa tập trung từ 5-7 điểm và phổ điểm tập trung nhất ở 6 điểm.

Tuy nhiên, phổ điểm của môn Ngoại ngữ khá thấp, tập trung từ 2,5 đến 3,5 điểm.

Ở môn Sinh học phổ điểm nằm dưới điểm trung bình, từ 3,5 điểm đến 5 điểm.

Nhiều cụm thi sẽ công bố điểm sớm

Ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay tại cụm thi của trường chưa thấy xuất hiện điểm 10 nào ở các môn tự luận. Điểm thi các môn trắc nghiệm ngày mai (13/7) trường sẽ có kết quả.

Cũng theo ông Điền, ngay sau khi có điểm môn trắc nghiệm, trường sẽ gửi dữ liệu kết quả về Bộ ngày 14/7 và sau đó sẽ công bố kết quả cho thí sinh.

PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết, ngày mai 13/7, trường sẽ chấm xong môn Toán và Ngữ Văn. Trường cũng cần 1-2 ngày để ghép phách, kiểm tra điểm trước khi gửi lên Bộ.

“Dự kiến, 15-16/7 trường sẽ gửi quả thi của thí sinh lên Bộ, sau khi Bộ gửi điểm thi về sẽ nhanh chóng công bố điểm cho thí sinh”- Ông Thái cho biết thêm.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, trước ngày 20/7 tất cả các hội đồng thi phải gửi kết quả chấm thi về Bộ GD&ĐT.

Các cụm thi do đại học chủ trì sẽ công bố kết quả điểm thi và các sở GD&ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các Hội đồng thi công bố kết quả sau khi đã hoàn tất công tác chấm thi và đối sánh giữa kết quả thi lưu tại Hội đồng với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia.

Ở kỳ thi năm nay, điểm các môn thi được chấm theo thang điểm 10, làm trò đến hai chữ số thập phân; không quy tròn điểm đến 0,25 (năm 2015, quy định điểm bài thi chấm theo thang điểm 10, lấy lẻ đến 0,25).

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.