Có 37 kết quả :

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính, Hải quan công khai doanh nghiệp đăng ký xuất gạo

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính, Hải quan công khai doanh nghiệp đăng ký xuất gạo

TPO - Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, trong ngày 15/4, đã có văn bản đề nghị Bộ Tài Chính công bố công khai danh sách các thương nhân đã đăng ký tờ khai hải quan xuất khẩu gạo theo hạn ngạch 400.000 tấn trong tháng 4 và phản hồi những vấn đề về việc doanh nghiệp bị mất tờ khai trên hệ thống của hải quan.
Kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp vì nhu cầu trong nước ít

Kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp vì nhu cầu trong nước ít

TPO - Các tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) kiến nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu (XK) gạo nếp vì lượng tồn kho lớn trong khi nhu cầu tiêu dùng nội địa không nhiều. Bộ Tài chính cũng kiến nghị tiếp tục cho XK gạo nếp, gạo đồ, gạo hữu cơ và gạo thơm; tạm dừng XK gạo tẻ thường đến hết ngày 15/6/2020. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Những thứ "đại kỵ" với người bị zona thần kinh

TPO - Khi bị zona, tuyệt đối không gãi, cạo, xát chanh, xát muối, đắp đỗ xanh, gạo nếp... vì sẽ làm cho tổn thương sâu hơn, lan rộng hơn, nhiễm trùng, loét. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ có thể tắm rửa hằng ngày nhưng không được xát xà phòng trực tiếp lên vùng da bị bệnh.
Đội cồng chiêng nhí cũng gây được ấn tượng tại Lễ hội khánh thành nhà rông ở làng Klâu Ngol, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum.

Đâm trâu trong lễ hội ở Tây Nguyên

TP - Trong các lễ hội có gắn kèm nghi thức đâm trâu của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, con trâu hiến tế cột dưới gốc cây nêu chính là tâm điểm linh vật của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trước những quan điểm khác biệt ngày nay về lễ hội, quanh tục đâm trâu còn đó những băn khoăn...
Ảnh minh họa: Internet

Thuốc tốt từ mít cho sản phụ thiếu sữa

Cây mít rất thân thuộc với người Việt Nam. Trái mít giàu dinh dưỡng, các bộ phận của cây mít, trái mít nếu biết sử dụng đều là “nam dược thần hiệu”. Múi mít vị ngọt, mùi thơm, tác dụng bổ tỳ, ích khí, khỏi phiền, giải khát, giải rượu, làm đẹp da.
Sốt lá cẩm nấu xôi ngũ sắc cúng Rằm

Sốt lá cẩm nấu xôi ngũ sắc cúng Rằm

Một bó lá cẩm tươi 3 lạng giá 50.000 đồng, 1 kg gạo nếp dùng hết 5 lạng lá cẩm. Lá cẩm tươi tím, đỏ, hoa vàng... để nấu xôi ngũ sắc đang được không ít chị em tìm mua trong dịp Rằm tháng Bảy này.
Cả nước hiện có hơn 2000 cơ sở sản xuất rượu nhưng chỉ có khoảng 10% công bố tiêu chuẩn chất lượng (nguồn báo Hải quan)

Rượu nấu từ góc nhìn chuyên gia

TP - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm ĐHBách khoa Hà Nội, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.