TPO - Như ở đất liền, cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa cũng tổ chức gói bánh chưng đón Tết. Nguyên liệu đầy đủ từ gạo nếp, lá dong, thịt, đỗ xanh, thậm chí cả những chiếc lạt buộc từ ống giang.
Theo các chiến sĩ trên đảo, bánh chưng bàng vuông ở đây là "đặc sản" có vị mặn mặn, chát chát của biển đảo quê hương. Thượng úy Lê Hồng Dũng ngắt lá bàng vuông để gói bánh chưng.
Khuôn bánh được chuẩn bị.
Gạo nếp...
... đỗ xanh
... thịt lợn được đã đầy đủ.
Các chiến sĩ trên đảo Trường Sa gói bánh chưng ngày Tết
Thắm tình quân dân bên mâm gói bánh chưng.
Bánh chưng gói xong được mang đi luộc
Vớt bánh chưng lúc nửa đêm
Các chiến sĩ vừa nấu bánh chưng, vừa liên hoan văn nghệ