Triều Tiên ra mắt rượu uống... không thể say

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Các nhà khoa học Triều Tiên tuyên bố, họ đã chế biến thành công loại rượu nhân sâm ngon, bổ và đặc biệt là uống không say. 

Theo Guardian đưa tin, các nhà nghiên cứu của một nhà máy rượu Taedongsang tại Bình Nhưỡng đã nghiên cứu thành công phương pháp thay đường bằng gạo nếp cháy trong quá trình ủ men, qua đó giúp giảm lượng cồn trong rượu. 

Loại rượu này được đăt tên là Koryo Liquor, được làm từ nhân sâm Kaesong Koryo. Nó đã “được đăng ký như một phát minh khoa học mang tầm cỡ quốc gia”.

Tờ Thời báo Bình Nhưỡng thậm chí còn ví loại rượu mới ra đời này là một "vị thuốc tiên". Theo ông Andray Abrahamian, giám đốc trung tâm nghiên cứu Choson Exchange, một nhà nghiên cứu "Triều Tiên học" khẳng định loại rượu này sẽ "cháy hàng" ngay sau khi ra mắt.

Rượu là một trong những thức uống yêu thích của người dân Triều Tiên. Trung bình mỗi năm, họ tiêu thụ đến 12,1 lít rượu/người. 

MỚI - NÓNG